Hàng dệt may phải công bố  hàm lượng formaldehyt

Hàng dệt may phải công bố hàm lượng formaldehyt

0
Tất cả sản phẩm dệt may khi đưa ra thị trường phải công bố quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo, theo Thông tư 21/2017/TT-BCT của Bộ Công thương, có hiệu lực từ ngày 1.5.
Nhuộm tóc quá nhiều đã khiến người phụ nữ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc bị xơ gan /// Shutterstock

Bị xơ gan do nhuộm tóc quá nhiều

0

Vì không muốn có màu bạc xuất hiện trên mái tóc, một phụ nữ trung niên ở Trung Quốc đã đi nhuộm tóc với mật độ dày. Mỗi tháng bà đều nhuộm tóc và duy trì suốt 10 năm. Việc này đã khiến bà bị xơ gan. 

Suýt chết vì thuốc nhuộm tóc

Suýt chết vì thuốc nhuộm tóc

0
Sau khi dùng một loại thuốc nhuộm mang nhãn hiệu Clairol Nice'n Easy bấy lâu nay vẫn dùng, Williams bị nổi mẩn đỏ và sưng tấy khắp mặt, sau đó sưng húp mắt đến mức không mở ra được.
Tạo niềm tin cho doanh nghiệp

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp

0
Bộ Công thương từng là đơn vị bị “kêu” nhiều nhất về thủ tục kiểm tra chuyên ngành, và đến nay nhiều doanh nghiệp cho biết họ cảm thấy mừng vì những vướng mắc, rắc rối này được tháo gỡ chủ yếu tại... Bộ Công thương!
Bãi bỏ kiểm tra formaldehyt trong sản phẩm dệt may

Bãi bỏ kiểm tra formaldehyt trong sản phẩm dệt may

0
Ngày 12.10, Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư 23 bãi bỏ quy định về mức giới hạn và kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may tại Thông tư 37.
Đồng phục học sinh ở Thượng Hải nhiễm chất gây ung thư

Đồng phục học sinh ở Thượng Hải nhiễm chất gây ung thư

0
(TNO) Hôm nay 18.2, học sinh của 21 trường tiểu học, trung học ở thành phố Thượng Hải  (Trung Quốc) được bảo ngưng mặc đồng phục sau khi giới chức phát hiện thuốc nhuộm trong sản phẩm này có thể gây ung thư, theo Tân Hoa xã.