Thương hồ khốn khổ sau vụ cháy chợ nổi Cái Răng

Thương hồ khốn khổ sau vụ cháy chợ nổi Cái Răng

0
Cư dân chợ nổi Cái Răng chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy xảy ra ngày 9.11.2018. Một góc chợ nổi, nơi mỗi sáng người dân rộn rã ghe xuồng đi bán trái cây cho khách du lịch, giờ chỉ còn đống tro tàn. Trận hoả hoạn kinh hoàng vừa khiến những thương hồ nơi đây phải từ bỏ công việc hằng ngày.
Thương hồ sông Cái Bè, Tiền Giang

Thương hồ sông Cái Bè, Tiền Giang

0

Chợ nổi Cái Bè được hình thành khoảng cuối thập niên 80 của thế kỷ XVII. Hàng hóa không chỉ ở Tiền Giang mà còn ở các tỉnh lân cận đổ về đây, buôn bán tấp nập, giao thương phong phú.

Giờ đây Chợ nổi đang dần "chìm". Đời sống của bà con thương hồ gặp nhiều khó khăn.

Các thành viên nhóm MYI và học trò ở lớp học trên chợ nổi 	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lớp học tình thương trên chợ nổi

1
Ở chợ nổi Cái Răng (TP.Cần Thơ) có một lớp học miễn phí dành cho con cái các thương hồ, những đứa trẻ thường bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh.
Chuyện về xóm bè khốn khó ở... chợ nổi Cái Răng

Chuyện về xóm bè khốn khó ở... chợ nổi Cái Răng

0
Khuất sau ghe xuồng tấp nập ở chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là một xóm bè bồng bềnh và khốn khó. Cuộc sống cộng sinh giữa xóm bè với ghe thương hồ là “linh hồn” của chợ nổi lớn nhất miền Tây này...
Cô sinh viên duy nhất ở chợ nổi Cái Răng

Cô sinh viên duy nhất ở chợ nổi Cái Răng

9
Bây giờ, Hương đã 19 tuổi, xinh đẹp, năng động, là sinh viên duy nhất ở chợ nổi này, duy nhất từ trước đến nay. Ước mơ của em là ra trường về chợ nổi dạy tiếng Anh cho bọn trẻ và làm du lịch.
Thương hồ ngày Tết và… những cái sướng

Thương hồ ngày Tết và… những cái sướng

0
(TNO) Bến Bình Đông (TP.HCM) trong những ngày giáp tết nhộn nhịp hẳn ra, kẻ buôn người bán không ngơi nghỉ. Trên bờ, người mua hoa rộn ràng dạo phố, dưới sông, kẻ bán hoa tự tại ung dung.
Thương hồ rong ruổi ngày xuân

Thương hồ rong ruổi ngày xuân

0
(TNO) Tết đã cận kề, nhưng từ các vùng quê nghèo, những "nông dân thương hồ" vẫn đang phải rong ruổi trên những ghe xuồng, chở sản vật, hoa kiểng lên phố thị mưu sinh...
Tết muôn nơi

Tết muôn nơi

0
(TNO) Tết đang đến thật gần, không chỉ về mặt địa lý mà còn hiện hữu trong tất cả mọi người, trong đó có những giáo sư, Việt kiều nổi tiếng, xa xứ đã lâu; những công nhân quần quật lao động 10 năm không về quê ăn tết cùng gia đình; là những thương hồ rong ruổi trong những ngày xuân xa nhà... Tất cả đang chuẩn bị thưởng thức cái Tết Quý Tỵ theo cách riêng của mình. Mời bạn đọc cùng Thanh Niên Online khám phá những bức tranh xuân này trong ngày 28 Tết (8.2) nhé…
Nối bàn chân bị đứt rời cho cháu bé 3 tuổi

Nối bàn chân bị đứt rời cho cháu bé 3 tuổi

0
(TNO) Đó là trường hợp của bé Nguyễn Văn Dân (3 tuổi, ở Thái Bình) vào cấp cứu tại khoa Phẫu thuật tạo hình - hàm mặt, Bệnh viện (BV) Việt Đức, Hà Nội. Bác sĩ Đào Văn Giang cho biết, cháu bé được đưa đến đêm 21.8 trong tình trạng bàn chân phải đứt rời hoàn toàn; chân phải cụt qua khớp cổ chân.
Phố nước

Phố nước

0
Một khu phố với hàng trăm “căn nhà” nổi lênh đênh trên sông từ lâu vẫn tồn tại “bên lề” TP.Long Xuyên (An Giang). Có không ít những cuộc đời lang bạt khắp nơi rồi dắt díu nhau về đây bám trụ.