Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain bất ngờ thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

0 Thanh Niên Online

(TNO) Vừa đặt chân tới Việt Nam, khoảng 14 giờ hôm nay 8.8, thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và đoàn tháp tùng bất ngờ đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain bất ngờ thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(TNO) Vừa đặt chân tới Việt Nam, khoảng 14 giờ hôm nay 8.8, thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và đoàn tháp tùng bất ngờ đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

TNS John McCain say sưa nghe hướng dẫn viên thuyết minh về trường Đại học đầu tiên của Việt Nam 1

Tại đây, ông John McCain chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn viên nói về nguồn gốc của trường đại học đầu tiên của Việt Nam và người thầy giáo lỗi lạc Chu Văn An.

Mặc dù trời nóng, mồ hôi nhễ nhại, phải cởi áo chiếc khoác đang mặc bên ngoài, nhưng ông John McCain vẫn nhanh nhẹn bước qua các bậc tam cấp vào tận các gian trưng bày, tự mình đi tìm hiểu các hiện vật.

Lúc đi ngang qua những cây nhãn phía sau vườn đang được các nhân viên thu hoạch, ông dừng chân lại hồi lâu rồi hỏi cô hướng dẫn viên về loại quả dân dã này.

Xong ông đề nghị được tận tay bóc vỏ ăn thử vài trái. Thưởng thức xong, ông gật gù khen ngon và dừng chân hồi lâu tại những quầy hàng để chọn mua các vật lưu niệm được nghệ nhân chế tác.

Được biết ông John McCain trước đây là cựu binh Mỹ, từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Chuyến đi của hai thượng nghĩ sĩ MỹJohn McCain, Sheldon Whitehouse và các cố vấn đến Việt Nam lần này (từ ngày 8.8 đến ngày 10.8) để gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề an ninh, thương mại, nhân quyền, và các vấn đề nóng mà hai bên cùng quan tâm.

Sau đây là những hình ảnh của ông John McCain tại Hà Nội mà PV Thanh Niên Online vừa ghi lại được tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám:

Ông hỏi thăm về loại cây nhãn dân dã trồng trong Văn Miếu

Bài và ảnhLê Công Sơn

>> Hai thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Sheldon Whitehouse thăm VN
>> Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain bí mật đến Syria
>> John McCain: "Trung Quốc khiêu khích không cần thiết
>> Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain kêu gọi ASEAN đoàn kết
>> Thượng nghị sĩ John McCain: Cần có bước đi mới trong quan hệ Việt - Mỹ
>> Thượng nghị sĩ John McCain thăm Việt Nam
>> Nước cờ táo bạo của John McCain

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm