Thượng tá quân đội về hưu có 2 mẫu âm tính Covid-19: Tạm thời phong tỏa nơi ở tại khu TĐC Bình Điền

0 Thanh Niên Online

Thượng tá quân đội về hưu từ TP.HCM đi Sapa du lịch trở về thì sau đó nhập Khoa Cấp cứu Bệnh viện quân Y 7A (TP.HCM) và được chẩn đoán viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim nghi nhiễm Covid-19.

Thượng tá quân đội về hưu có 2 mẫu âm tính Covid-19: Tạm thời phong tỏa nơi ở tại khu TĐC Bình Điền

Chiều 4.1, tin từ Bộ Y tế chi biết bệnh nhân N.V.P. (64 tuổi, ngụ thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh, TPHCM) là thượng tá quân đội về hưu đã có kết quả 2 mẫu âm tính với Covid-19.

Trước đó, ông P. đi Sa Pa từ ngày 24.12.2020 đến 27.12.2020. Trong chuyến đi này, ông P. di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bằng máy bay sau đó di chuyển bằng ô tô lên Sa Pa, Lào Cai theo đoàn 20 người.

Sau khi tham quan Sa Pa, vị thượng tá về hưu di chuyển bằng ô tô trở lại Hà Nội theo đoàn và bay từ Hà Nội về TP.HCM.

Sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, ông P. di chuyển bằng ô tô về nhà.

Ngày 28.12.2020, xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên ông P. mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29.12.2020, ông P. đến khám tại một phòng khám được kê toa về nhà điều trị.

Đến ngày 31.12.2020, vị thượng tá quân đội về hưu nhập Khoa Cấp cứu Bệnh viện quân Y 7A, TP.HCM và được chẩn đoán viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim nghi mắc Covid-19. 

Các kết quả xét nghiệm ban đầu nghi bệnh nhân mắc Covid-19. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu chuyển sang Viện Pasteur xét nghiệm khẳng định, 2 mẫu xét nghiệm liên tục khẳng định bệnh nhân âm tính với Covid-19.

Hiện ông P. vẫn đang được cách ly theo dõi. Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa nơi ở của người này tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Những người tiếp xúc với vị thượng tá quân đội về hưu khi đi du lịch và tại TP.HCM đang được các cơ quan chức năng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm