Thưởng thức & chia sẻ: Đi qua những khó khăn

0 Thanh Niên

Khó khăn luôn xuất hiện trong cuộc sống. Biết đâu có một ngày, bạn được tin mình nằm trong danh sách 'dôi dư' khi công ty cần cơ cấu lại tổ chức, bạn mất việc khi chưa sẵn sàng cho sự thay đổi này.

Có niềm tin, hy vọng bạn sẽ vượt qua khó khăn /// Linh Trương
Có niềm tin, hy vọng bạn sẽ vượt qua khó khăn
Linh Trương

Biết đâu có một ngày, người yêu nói không muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ với bạn vì một lý do chẳng đáng gọi là.

Biết đâu có một ngày, bạn nhận được kết quả dương tính với một căn bệnh nan y nào đó khi cuộc sống của bạn vẫn đầy ắp những hoài bão chưa thực hiện.

Biết đâu có một ngày, bạn thức giấc và nhận ra mình đang là nhân vật chính trong những câu chuyện đàm tiếu, thị phi trên mạng mà bạn không thể tự minh oan.

Cuộc sống luôn khó tránh khỏi những khoảnh khắc ngoài khả năng kiểm soát của mỗi người, bạn chọn buông xuôi, đối mặt hoặc đồng hành với nó?

Người tiêu cực thường bi quan và có xu hướng phó mặc cho số phận, thậm chí tự hủy hoại mình. Nhưng người tích cực sẽ luôn tìm ra cơ hội giữa cơn khủng hoảng, lấy đó làm động lực vượt qua.

Chỉ cần có niềm tin và hy vọng ở tương lai, khó khăn không biến mất nhưng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tin ở khả năng của mình để bắt đầu công việc mới. Tin rằng vẫn còn đó những người tốt thực sự yêu thương mình. Tin rằng sự sống nếu kết thúc theo cách này rồi sẽ hồi sinh theo cách khác theo vòng luân hồi sinh - ly - tử - biệt, chẳng đâu là tận cùng. Tin rằng giữa những hoài nghi, đố kỵ, rồi cũng có ai đó hiểu ra giá trị của mình.

Không còn niềm tin yêu và hy vọng, là ta đã tự tay khép lại cánh cửa mở ra một chân trời mới tốt đẹp hơn. Không tựa vào chính mình để đi qua những lúc khó khăn, chính là đã để mất một người bạn đồng hành vững chãi nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm