Anh Tuấn giới thiệu về mô hình của mình cho khách tham quan tại ngày hội Vietnam Startup Day 2019	 /// Nữ Vương

'Xây' vườn trong nhà

3
Một chiếc máy vừa trồng được tất cả loại cây, vừa lọc được không khí, lại còn giúp trang trí và tạo mảng xanh trong nhà... Là sản phẩm khởi nghiệp độc đáo của Phạm Anh Tuấn.
Bí quyết trồng rau sạch nơi xứ cát Ả Rập: thủy canh

Bí quyết trồng rau sạch nơi xứ cát Ả Rập: thủy canh

0
Ả Rập Xê Út đang chuyển sang công nghệ nuôi trồng thủy canh không cần đất để trồng rau. Phương pháp này cần ít nước và đất hơn nhưng lại cho năng suất cao gấp 10 lần so với cây trồng trên một cánh đồng mở.
Anh Lâm Thanh Hùng và mô hình “Nuôi tôm trên cạn, kết hợp với trồng rau 
thủy canh”
 /// Ảnh: Lê Thanh

Nuôi tôm trên... cạn

2
Nghe có vẻ ngược đời, nhưng với sự nghiên cứu, sáng tạo của con người đã biến những điều không thể thành có thể...
Ông Trần Huy Đường bên vườn rau khí canh /// Ảnh: Lâm Viên

Trồng rau trên không

1
Không trồng trên đất, cũng không phải thủy canh hồi lưu, nhưng vườn rau lơ lửng trong không khí lại lớn nhanh như thổi, chỉ sau 25 ngày xuống giống là cho thu hoạch.
 /// Ảnh: Duy Tân

Rau trồng thủy canh đắt hàng

0
Nhiều loại rau trồng thủy canh tại TP.Cần Thơ đang đuợc bán giá sỉ với mức cao: xà lách mỡ 45.000 đồng/kg, xà lách cầu vồng 60.000 đồng/kg, rau muống 35.000 đồng/kg, cải ngọt 35.000 đồng/kg, cải thìa 35.000 đồng/kg… (cao gấp 3 - 5 lần so với rau trồng thổ canh truyền thống).
Trồng hoa trong vườn ươm cây giống để đánh lạc hướng côn trùng gây hại /// Ảnh: Lâm Viên

Trồng hoa xen rau để dụ côn trùng

0
Để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác rau, trang trại Kim Bằng, tổ Phước Thành, P.7, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) áp dụng nhiều biện pháp như trồng xen canh rau và hoa, thủy canh...
Tô Quang Dũng trong vườn rau thủy canh bạc tỉ của mình

Vườn rau sạch tiền tỉ của anh thợ cơ khí

3
Nhận thấy nghề cơ khí khó phát triển ở phố núi Đà Lạt, anh Tô Quang Dũng (38 tuổi) quyết định 'dẹp tiệm' chuyển sang trồng rau sạch và thu tiền tỉ mỗi năm.
Vườn 'treo' thủy canh tại nhà

Vườn 'treo' thủy canh tại nhà

3
Ban công nhà hướng tây, góc sân thượng nắng gắt … tưởng chỉ để phơi quần áo thì nay có thể được tận dụng để biến thành một vườn rau xanh theo phương pháp thủy canh.
Một vườn rau do chị Nguyễn Phương Lan thiết kế cho khách hàng

Làm nông trên phố: Tận dụng sân thượng

10
Trước tình trạng thực phẩm mất an toàn, đặt biệt là các loại rau quả tồn dư hóa chất độc hại, nhà lại sẵn có sân thượng bỏ không nên chị Nguyễn Phương Lan quyết định chọn phương pháp Aquaponics: kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá.
Vườn thủy canh thông minh trong phòng

Vườn thủy canh thông minh trong phòng

0
(TNO) Tại Phần Lan mùa đông rất khắc nghiệt vì tuyết phủ khắp nơi nên không thể canh tác. Vì vậy, nhóm các nhà khoa học quyết định sản xuất thiết bị giúp trồng thực vật trong nhà.
Chi tiền triệu trồng rau sạch tại gia

Chi tiền triệu trồng rau sạch tại gia

0
Bất an trước tình trạng rau phun hóa chất độc hại, nhiều gia đình tại Hà Nội đã chi tiền triệu đầu tư công nghệ cũng như thuê kỹ sư nông nghiệp tư vấn để trồng rau sạch tại gia.
Trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

Trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

6
Không tốn công làm đất, không phải quan tâm đến việc bón phân, nhổ cỏ hay diệt sâu hại…, mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu của anh Hoàng Phú Hội, ngụ xã Bình Sơn, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) đang áp dụng đã mở ra một hướng đi mới cho việc trồng rau an toàn.