thuy dien dong nai

Cây rừng đường kính hơn 1 m bi cưa hạ /// Ảnh: Nguyễn Hữu

Những hình ảnh nhức nhối về 'cánh rừng chảy máu'

7
Những hình ảnh nhức nhối về cảnh 'rừng chảy máu' do CTV Báo Thanh Niên sau một ngày ròng rã theo đoàn kiểm nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại khu vực thủy điện Đồng Nai 5 (Lâm Đồng).

 

Giải cứu 9 thanh niên bị kẹt giữa sông Đồng Nai

Giải cứu 9 thanh niên bị kẹt giữa sông Đồng Nai

0
(TNO) Tối 8.6, UBND huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), cho biết ngành chức năng của huyện đã kịp thời can thiệp với nhà máy thủy điện Đồng Nai 2 (Di Linh) giải cứu 9 người mắc kẹt giữa bãi đá phía hạ lưu thủy điện.
Hy vọng Thủ tướng cứu sông Đồng Nai

Hy vọng Thủ tướng cứu sông Đồng Nai

14

“Hy vọng Thủ tướng một lần nữa ra tay cứu sông Đồng Nai như vụ thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trước kia” là mong muốn của nhiều người dân, các nhà khoa học, những nhà môi trường khi Bộ Tài nguyên - Môi trường đã chính thức gửi báo cáo về những sai phạm của dự án lấp sông Đồng Nai.

Vận hành Nhà máy thủy điện Đồng Nai 2

Vận hành Nhà máy thủy điện Đồng Nai 2

0
(TNO) Chiều 16.5, Công ty CP thủy điện Trung Nam tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động công trình Nhà máy thủy điện Đồng Nai 2 (huyện Di Linh, Lâm Đồng).
Ngọc Anh

Khởi kiện 5 nhà thầu thi công quốc lộ 28 chiếm dụng ngân sách

1
Dự án quốc lộ 28 đoạn tránh ngập thủy điện Đồng Nai 3, 4 (qua huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) có tổng vốn đầu tư gần 570 tỉ đồng, khởi công cuối năm 2010. Chỉ có 20 km, nhưng sau gần 5 năm thi công, dự án mới cơ bản hoàn thiện vào ngày 30.4.2015.
Sao khổ thế, Đồng Nai ơi!

Sao khổ thế, Đồng Nai ơi!

10
Năm 2013, dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A đã làm nóng từng trang báo. Thực hiện 2 dự án thủy điện này sẽ gây thiệt hại cho vườn quốc gia Cát Tiên, ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư tại đây. Cuối cùng, mặc dù 2 dự án này đã đưa vào quy hoạch nhưng Chính phủ vẫn quyết định loại ra khỏi quy hoạch.
Thiếu tiền làm đường tránh thủy điện trên quốc lộ 28

Thiếu tiền làm đường tránh thủy điện trên quốc lộ 28

0
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tập đoàn điện lực VN (EVN) bố trí đủ số vốn còn thiếu để hoàn thành dự án xây dựng quốc lộ 28, đoạn tránh do ngập lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4, nối liền Lâm Đồng và Đắk Nông.
Nứt trượt đất trên cao nguyên

Nứt trượt đất trên cao nguyên

0
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng gồm đại diện Sở TN-MT, Sở KH-CN và UBND huyện Di Linh đã đến thôn Gia Bắc 2, xã Tân Nghĩa (Di Linh) kiểm tra tình trạng nứt trượt đất và ghi nhận tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp trên quy mô rộng hơn 80 ha, ảnh hưởng đến cuộc sống của 45 hộ dân (có 18 hộ đã được di dời đến nơi ở an toàn).
Giám đốc thủy điện xin lỗi dân

Giám đốc thủy điện xin lỗi dân

0
Ngày 6.6, ông Nguyễn Canh, Chủ tịch UBND H.Di Linh (Lâm Đồng) cho biết vừa tổ chức cho chủ đầu tư dự án Thủy điện Đồng Nai 2 đối thoại với các hộ dân bị thu hồi đất, nhưng chưa nhận được tiền đền bù.