Thụy Điển tăng ngân sách cho khả năng săn tàu ngầm

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Sau một loạt vụ truy đuổi tàu ngầm 'lạ' không thành hồi cuối năm 2014, Hải quân Thụy Điển đang yêu cầu cấp 700 triệu USD để cải thiện khả năng săn ngầm của hạm đội.

Thụy Điển tăng ngân sách cho khả năng săn tàu ngầm

(Tin Nóng) Sau một loạt vụ truy đuổi tàu ngầm 'lạ' không thành hồi cuối năm 2014, Hải quân Thụy Điển đang yêu cầu cấp 700 triệu USD để cải thiện khả năng săn ngầm của hạm đội.

Thụy Điển tăng ngân sách cho khả năng săn tàu ngầm - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist ngày 12.3 cho biết nước này sẽ tăng chi quốc phòng lên thêm 6 tỉ kronor (tương đương 696 triệu USD) trong giai đoạn 2016 - 2020, theo trang tin của nhật báo Svenska Dagbladet.

Các cuộc thương thuyết giữa ông Hultqvist với Bộ trưởng Tài chính Magdalena đã diễn ra trước khi chính phủ đệ trình ngân sách trước quốc hội vào tháng 4.

Việc tăng chi ngân sách quốc phòng nhằm thỏa mãn yêu cầu hiện đại hóa hai tàu chiến của hải quân, trong khi một lực lượng gồm 150 lính sẽ thường trú tại đảo Gotland ở biển Baltic, nằm giữa Thụy Điển và Latvia.

Chính phủ còn muốn đầu tư vào bố tri các cảm biến dưới nước, chiến hạm và trực thăng chiến đấu mới.

Trước đó, Thủ tướng Stefan Lofven khẳng định nắm trong tay chứng cứ xác thực cho thấy có tàu ngầm nước ngoài (được cho là của Nga) tiến vào quần đảo Stockholm hồi tháng 10, trong khi quân đội cho biết phải có đến 4 tàu ngầm ẩn mặt trong các vùng biển của nước này.

Phi Yến

>> Reuters: Quân y Nhật hỗ trợ lính tàu ngầm Việt Nam
>> Tàu ngầm Kilo Nga liên tiếp ra biển thử nghiệm
>> Hải quân Mỹ đánh giá không cao đội tàu ngầm Trung Quốc
>> Tàu ngầm Pháp 'đánh chìm' tàu sân bay Mỹ
>> Hyundai chào hàng tàu ngầm mini với Thái Lan
>> Mỹ phát triển tàu ngầm thành ‘tàu sân bay dưới lòng biển’
>> Lớp bọc cao su phủ bong bóng giúp tàu ngầm tàng hình
>> Một tàu ngầm Kilo của Nga có thể diệt cả đội tàu chiến
>> Vụ Thụy Điển truy lùng tàu lạ: Vì sao khó dò tìm tàu ngầm ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.