'Tỉ phú ve chai': Nếu được nhận tiền, sẽ chia sẻ cho người già, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ

0 Thanh Niên Online

(TNO) “5 triệu yen Nhật giống như của trời ban cho vợ chồng tôi, tôi sẽ dùng số tiền này vào việc ý nghĩa nhất”, “tỉ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng tâm sự.

'Tỉ phú ve chai': Nếu được nhận tiền, sẽ chia sẻ cho người già, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ

(TNO) “5 triệu yen Nhật giống như của trời ban cho vợ chồng tôi, tôi sẽ dùng số tiền này vào việc ý nghĩa nhất”, “tỉ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng tâm sự. 

“Tỉ phú ve chai” sẽ dùng 5 triệu yen vào việc ý nghĩa nhất “Tỉ phú ve chai” vui mừng khi nhận thông báo sẽ được nhận 5 triệu yen - Ảnh: Công Nguyên
Sau khi Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) thông báo sẽ trao trả 5 triệu yen cho “tỉ phú ve chai”, nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã gọi điện, tìm đến ngôi nhà thuê nằm trên đường Trần Văn Quang (P.10, Q.Tân Bình) chia vui cùng vợ chồng chị.
'Tỉ phú ve chai': Nếu được nhận tiền, sẽ chia sẻ cho người già, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ - ảnh 2
Tôi nói thì tôi sẽ làm. Mình nghèo nhưng trời phú cho mình sức khỏe dồi dào để làm ăn mưu sinh. Thấy các mẹ, các bà bị bỏ rơi trong các trung tâm, tôi thương lắm. Nghe mấy cháu không gia đình, không biết bố mẹ, tương lai mịt mù tôi xót. Giờ trời ban ít lộc, tôi cũng muốn chia sẻ với các bà, các mẹ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn
"Tỉ phú ve chai" Huỳnh Thị Ánh Hồng

“Ngày hôm qua tới nay (20.5) tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại của mọi người gọi điện chúc mừng. Hàng xóm đến nhà hỏi thăm, chia vui cùng vợ chồng tôi”, chị Hồng cho biết.

Theo “ tỉ phú ve chai” sau khi nhận tiền chị sẽ trích ra một phần mua gạo, kẹo bánh đến thăm, tặng những trung tâm nuôi dưỡng người già gần nơi chị ở, một phần nữa đi thăm những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

“Tôi nói thì tôi sẽ làm. Mình nghèo nhưng trời phú cho mình sức khỏe dồi dào để làm ăn mưu sinh. Thấy các mẹ, các bà bị bỏ rơi trong các trung tâm, tôi thương lắm. Nghe mấy cháu không gia đình, không biết bố mẹ, tương lai mịt mù, tôi xót. Giờ trời ban ít lộc, tôi cũng muốn chia sẻ với các bà, các mẹ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn”, chị Hồng tâm sự. Số tiền còn lại, chị Hồng dự định đem về sửa lại ngôi nhà cho mẹ và để dành nuôi hai con ăn học nên người.

Nhắc tới hai đứa con thơ dại của mình đang gửi ngoài quê nhà, “tỉ phú ve chai” rơm rớm nước mắt: “Quanh năm vợ chồng tôi mưa sinh tại Sài Gòn, bỏ hai đứa con lăn lóc ngoài quê. Từ việc ăn, việc học, đi lại hai đứa tự lo liệu, bà ngoại thì buôn bán cũng không có thời gian chăm sóc hai đứa. Không biết xa cha mẹ lâu hay sao, hai đứa ít nói, lầm lì và học kém lắm. Biết vậy nhưng vì cuộc sống đành chấp nhận. Sắp tới có điều kiện tốt hơn rồi, tôi sẽ đưa hai đứa vào đây học để có thời gian chăm sóc, dạy bảo chúng”.

Trước câu hỏi, việc ý nghĩa nhất đối với chị là gì, “tỉ phú ve chai” không ngần ngại đáp: “Theo tôi ý nghĩa nhất là tương lai con cái. Mình khổ đã đành, chứ tuyệt đối không để con mình khổ theo. Vì vậy tôi sẽ để dành số tiền để hai đứa học đến nơi đến chốn. Vợ chồng tôi luôn bên cạnh để dạy bảo hai đứa phải học thật tốt, biết quan tâm, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh. Có khổ mấy tôi vẫn chịu, mai mốt nhìn hai đứa khôn lớn, trưởng thành nên người thì vợ chồng tôi mãn nguyên rồi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gói hỗ trợ phải 'đi thẳng vào nền kinh tế'

Gói hỗ trợ phải 'đi thẳng vào nền kinh tế'

Yêu cầu đặt ra là không chỉ khắc phục khủng hoảng y tế mà còn cấu trúc lại nền kinh tế. Vì vậy các giải pháp chuyên môn về y tế vẫn quyết định, chính sách tài khóa và tiền tệ là quan trọng.