Tích cực ngăn chặn tình trạng đi TQ lao động 'chui'

0 Thanh Niên Online

Công an H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho hay trong thời gian qua trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng một số người dân bỏ nhà, vượt biên sang Trung Quốc để lao động “chui”.

Công an H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho hay trong thời gian qua trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng một số người dân bỏ nhà, vượt biên sang Trung Quốc để lao động “chui”.

Đã có 56 trường hợp được ghi nhận, trong đó có 16 người bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc phát hiện, bắt giữ, sau đó mới được trả về nước. Một số lao động “chui” sau khi về quê cho hay sau khi vượt biên qua Trung Quốc họ được “môi giới” vào các cơ sở khai thác than, lâm sản, phát nương rẫy... với điều kiện làm việc hết sức vất vả cùng sự quản lý gắt gao của chủ. Nhiều người chấp nhận mất tiền để bỏ trốn về nước.

Cơ quan chức năng H.Cam Lộ khuyến cáo người dân địa phương không nên nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng môi giới (chủ yếu là người Quảng Bình, Quảng Ninh và TP.Hà Nội) để làm việc “chui” nơi xứ người, có thể lâm cảnh “tiền mất, tật mang”.

Nguyễn Phúc

>> Tăng cường quản lý xuất khẩu lao động 'chui
>> Hàng trăm người Trung Quốc lao động 'chui
>> Mất tiền, vào tù vì đi lao động chui

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.