Tiệc Prom, lễ trưởng thành đậm chất học sinh

0 Thanh Niên

Dạ tiệc chia tay (Prom party), nơi các học sinh (HS) tự do thể hiện cá tính, lưu giữ kỷ niệm về những ngày cuối lớp 12, đang ngày càng phổ biến trong giới HS ở VN.

Các nữ sinh Trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt) trong buổi tiệc Prom  
 /// Ảnh: Hoài An
Các nữ sinh Trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt) trong buổi tiệc Prom
Ảnh: Hoài An

Những ngày cuối tháng 5 là thời điểm nhiều trường THPT cả nước tổ chức tiệc Prom cho các HS. “Bữa tiệc Prom 2019 với chủ đề Allure (Quyến rũ). Tụi em sử dụng hình ảnh chú bướm, với ẩn ý về sự phá kén từ ngài thành bướm. Giống như HS chúng em bình thường chỉ mặc đồng phục, áo dài, ai cũng như ai, nhưng tới tiệc Prom mọi người như được “lột xác” lộng lẫy với vest và váy dạ hội. Một sự thay đổi từ HS ngây thơ bước vào thế giới của người trưởng thành, chúng em chín chắn hơn”, Nguyễn Thị Hoài An, đại diện ban tổ chức tiệc Prom diễn ra vào tối 25.5 tại Trường THPT chuyên Thăng Long - Đà Lạt (Lâm Đồng), chia sẻ.


Nguyễn Thị Phương Thảo, HS lớp 12 văn Trường THPT chuyên Thăng Long, tâm sự: “Đêm Prom là đêm tiệc duy nhất của cuộc đời HS. Chúng em thật sự đã trưởng thành, đủ tự tin để diện lên mình những bộ cánh lộng lẫy, không sợ sệt. Cho đến hôm nay, em không dám chắc là mình có thể đủ bản lĩnh để đương đầu với cuộc sống nhưng chúng em đã chấp nhận lời thách thức của cuộc đời để bước vào cuộc hành trình mới”.

Prom hay còn gọi là dạ tiệc chia tay, bắt đầu từ chương trình vũ hội dành cho HS cuối cấp lớp 12 ở các nước Mỹ, Canada, về sau lan sang nhiều quốc gia khác. Các bữa tiệc thường bắt đầu bằng điệu nhảy đôi. Các HS có thể đăng ký cuộc thi Queen and King (Bà hoàng và Ông hoàng) của bữa tiệc theo các tiêu chí học giỏi, ngoan, năng khiếu

Vẫn đang háo hức trông đợi tiệc trưởng thành vào ngày 1.6, Đinh Minh Phương, HS lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ (Q.9, TP.HCM), cho biết: “Em sẽ mặc một bộ “cánh” chỉn chu, sẽ nhiệt tình tham gia tất cả hoạt động tại bữa tiệc Prom. Đây là cơ hội tụi em được nhìn lại mình khác với mình mỗi ngày, phải lưu giữ những gì đẹp nhất cùng nhau”.

Nguyễn Hồng Phương Mai, HS lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức), cho biết: “Dạ tiệc Prom của chúng em hướng theo chủ đề Vĩnh cửu (The Eternity Prom) diễn ra vào ngày 1.6. Với mong muốn thanh xuân là vĩnh hằng, là mãi mãi, 3 năm THPT sẽ mãi là một điều vô giá mà cho dù ta có trưởng thành, trở thành ai đi chăng nữa, vẫn sẽ không thể nào quên”.

Đã 6 lần tham dự tiệc Prom của HS nhưng cô Lê Thị Bích Lệ, Hiệu phó Trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt), vẫn xúc động vì được nhìn thấy sự trưởng thành của HS. “Tôi nhớ lần đầu tiên lúc đăng ký thuê địa điểm tại một khách sạn để tổ chức tiệc, người chủ đã rất e dè khi thấy khách là HS đến tham dự. Nhưng khi các em đến, đi lại từ tốn, các em mặc váy dạ hội, mặc vest rất lịch sự, xếp hàng khi lấy đồ ăn, cùng nhảy điệu valse để mở màn buổi tiệc… Tôi thấy như các con mình đã trưởng thành rồi, đủ bản lĩnh đương đầu với tương lai phía trước”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm