Tiêm chủng ngừa bạch hầu cho gần 900 học sinh, thầy cô giáo tại ổ dịch

0 Thanh Niên Online

Tất cả những người trong ổ dịch bạch hầu tại H.Tây Giang (Quảng Nam) đang được ngành y tế tiêm chủng vắc xin phòng bệnh.

Tiêm chủng ngừa bạch hầu cho gần 900 học sinh, thầy cô giáo tại ổ dịch

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, bắt đầu từ hôm nay (17.1), gần 900 học sinh, thầy cô giáo tại ổ dịch bạch hầu Trường THPT Tây Giang (H.Tây Giang) sẽ được tiêm chủng vắc xin ngừa bạch hầu.

“Tình hình dịch bệnh đã tạm ổn định. Đến chiều 16.1, số ca mắc, nghi ngờ mắc bệnh còn sống, sức khoẻ đã ổn định. Chưa phát hiện thêm ca mắc, nghi mắc bệnh bạch hầu từ ngày 11- 16.1. Chúng tôi đã cử cán bộ đến ổ dịch để kiểm soát tình hình và tiến hành phối hợp với Viện Pasteur Nha trang tiêm chủng cho các học sinh và thầy cô giáo để phòng dịch bênh lây lan”, ông Hai nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, dịch bạch hầu bùng phát tại Trường THPT Tây Giang vào ngày 24.12.2016 với ca bệnh đầu tiên là học sinh Bhling Boong (17 tuổi, trú tại xã A Vương). Đến ngày 4.1, bệnh Boong trở nặng và tử vong trên đường chuyển viện.

Đến ngày 9.1, em Zơrâm Sáo (17 tuổi, trú tại xã Axan) tử vong và có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở Y tế Quảng Nam đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế Tây Giang triển khai phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm Y tế H.Tây Giang đã cử đội chống dịch cùng các cán bộ y tế tại các xã: A Vương, A Xan, Dang (nơi có bệnh nhân nặng/tử vong) bám sát địa bàn thực hiện các hoạt động chống dịch.

Được biết, Trường THPT Tây Giang có 20 lớp với gần 900 học sinh, thầy cô và cấp dưỡng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm