Tiêm kích Su-35 chặn F-22 ở Syria?

0 Thanh Niên Online

Tiêm kích Su-35 của Lực lượng không gian vũ trụ Nga được cho là đã phát hiện và đón đầu chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Mỹ trên bầu trời Syria.

Tiêm kích Su-35 của Nga được trang bị hệ thống trinh sát tiên tiến có thể xác định vị trí tổng thể của máy bay tàng hình như F-22 ở tầm ngắn /// Reuters
Tiêm kích Su-35 của Nga được trang bị hệ thống trinh sát tiên tiến có thể xác định vị trí tổng thể của máy bay tàng hình như F-22 ở tầm ngắn
Reuters

Theo trang Defense Blog, một số hình ảnh được đưa lên tài khoản mạng xã hội Instagram của một phi công quân sự Nga vào ngày 24.9 đã xác nhận chiếc Su-35 đánh chặn F-22.  Hình ảnh còn cho thấy chiếc F-22 đang bay trên bầu trời Syria.

>> Chiến đấu cơ F-22 theo dõi oanh tạc cơ Nga ở Bắc Băng Dương

Theo chuyên trang Popular Mechanics, chiếc F-22 có thể cất cánh từ căn cứ  Al Dhafra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, bay gần phạm vi hoạt động của những chiếc Su-35 đóng tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

Tiêm kích Su-35 chặn F-22 ở Syria? - ảnh 1

Những hình ảnh nói trên được chụp từ hệ thống  trinh sát tiên tiến trên Su-35 được gọi là OLS-35, gồm cảm biến hồng ngoại và camera và một số thiết bị khác.

Hệ thống này cho phép xác định vị trí tổng thể của một máy bay trong phạm vi có bán kính khoảng 50 km nên rất hữu ích cho việc phát hiện máy bay tàng hình như F-22, theo Defense Blog.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahon cho Business Insider hay ông không thể kiểm chứng thông tin nói trên. 

  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chọn lời thuận tai

Chọn lời thuận tai

Trong chuyến đi đầu tiên tới khu vực châu Á, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có phát biểu ẩn chứa quan điểm chính sách của Mỹ đối với Đài Loan và Nhật Bản mà động chạm trực tiếp tới Trung Quốc.