Tiệm tóc Sài Gòn rục rịch mở cửa, chưa đến ngày khách đã vào hỏi cắt

0 Thanh Niên Online

Anh Phan Phú Quốc, quản lý tiệm tóc trên đường Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1 phải từ chối phục vụ và hẹn khách quay lại vào sáng hôm sau, 1.10 – đúng lịch hoạt động mà TP cho phép. Đã gần trưa, anh và một thợ cắt khác vẫn hối hả dọn dẹp nốt tiệm tóc của mình. Sau 4 tháng đóng cửa, bụi đã phủ đầy bàn ghế, tonder, sàn nhà khiến anh phải dọn dẹp từ sáng sớm mới xong.

Tiệm tóc Sài Gòn rục rịch mở cửa, chưa đến ngày khách đã vào hỏi cắt - ảnh 1

Anh Phú dành cả buổi sáng để lau dọn tiệm tóc trước ngày mở cửa lại

Lê Nam

Sáng 30.9, hầu hết nhân viên đều chưa thể quay trở lại thành phố để kịp ngày hoạt động trở lại.

Một mình anh Phú vừa đảm nhiệm vận hành, vừa kiêm thợ tóc. Đến trưa, một thợ tóc khác được điều động qua để hỗ trợ anh dọn dẹp, đồng thời lên kế hoạch để cùng anh nhận khách trong sáng hôm sau. 

TP.HCM chỉ cho phép các tiệm tóc hoạt động 50% công suất. Tiệm có 5 ghế, nhưng chỉ có 2 thợ hoạt động. Quản lý cũng lên phương án hạn chế số lượng khách vào cùng một thời điểm để đảm bảo đúng yêu cầu phòng dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách ngại đến phòng gym vì TP.HCM có hàng ngàn ca Covid-19 mới mỗi ngày

Khách ngại đến phòng gym vì TP.HCM có hàng ngàn ca Covid-19 mới mỗi ngày

Kể từ khi hoạt động trở lại sau đợt giãn cách thứ 4, các phòng gym tại TP.HCM đón lượng khách không được như kỳ vọng. Một hệ thống phòng tập lớn có cơ sở trên đường Bạch Đằng (Q. Bình Thạnh) cho biết lượng khách giảm khoảng 60% và có xu hướng giảm hơn nữa khi số ca nhiễm Covid-19 mới vẫn tăng cao mỗi ngày.

Sức sống mãnh liệt của sản phụ gần 100 ngày giành giật cuộc đời với Covid-19

Sức sống mãnh liệt của sản phụ gần 100 ngày giành giật cuộc đời với Covid-19

Sau khi trải qua hơn 100 ngày chiến đấu với Covid-19, trong đó có 53 ngày phải duy trì sự sống nhờ kỹ thuật ECMO tại Trung tâm điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175 (thuộc Bộ Quốc phòng) sản phụ 28 tuổi đã được xuất viện. Giờ phút này, chị vẫn không thể nào quên được khoảng thời gian kinh hoàng giành giật từng hơi thở với Covid-19.