Tiêm vắc xin Covid-19 cho 146 bác sĩ, nhân viên chống dịch tại Bệnh viện FV

0 Thanh Niên Online

Trong 3 ngày (9, 10 và 12.4), Bệnh viện FV (TP.HCM) thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho 146 bác sĩ, nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện này.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện FV /// Ảnh: BS cung cấp
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện FV
Ảnh: BS cung cấp

Tính đến hiện tại, FV là một trong số ít bệnh viện tư được Bộ Y tế phân bổ vắc xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.

Bởi vì bệnh viện này được xếp vào nhóm cơ sở tuyến đầu chống dịch. Do năm ngoái, khi dịch Covid-19 tăng cao, Bệnh viện FV được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 (vì đáp ứng về cơ sở vật chất, an toàn sinh học, nhân sự, quy trình cách ly và xét nghiệm...).

Tiêm vắc xin Covid-19 cho 146 bác sĩ, nhân viên chống dịch tại Bệnh viện FV  - ảnh 1

Khai báo y tế trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện FV

Ảnh: BS cung cấp

Theo đó, những mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện FV được tiêm cho nhóm bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân cách ly, nhân viên trong khu vực cách ly, nhân viên xử lý cấp cứu ban đầu cho các trường hợp cách ly, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Ngoài ra còn có đội ngũ thuộc Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của bệnh viện, bao gồm Tổng giám đốc, Giám đốc và Phó giám đốc y khoa, Giám đốc điều hành, Trưởng khoa phòng chống nhiễm khuẩn... cũng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này.

Bệnh viện FV bố trí khu tiêm phòng riêng biệt dành cho các nhân viên, phân công người phụ trách theo dõi sau tiêm 30 phút, tư vấn hướng dẫn nhân viên được tiêm vắc xin về các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm phòng. Đồng thời những người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 cập nhật, báo cáo các phản ứng trong vòng 7 ngày qua hệ thống phần mềm, theo quy định của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho 146 bác sĩ, nhân viên chống dịch tại Bệnh viện FV  - ảnh 2

Một bác sĩ của Bệnh viện FV (ngồi bên trái) đang được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ảnh: BS cung cấp

Tính đến thời điểm này, 146 bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện FV được tiêm vắc xin Covid-19 chưa xảy ra phản ứng nào đáng kể sau khi tiêm.

Theo bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV, trong lúc vắc xin đang còn hạn chế, việc Bệnh viện FV được Bộ Y tế phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca để tiêm đợt đầu cho 146 bác sĩ, nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với tập thể bệnh viện, giúp những nhân viên y tế, bác sĩ có nguy cơ cao an tâm trong công việc tại bệnh viện...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo động đột quỵ não ở người trẻ

Báo động đột quỵ não ở người trẻ

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết trong hơn 1 tuần qua liên tục tiếp nhận các ca đột quỵ, trong đó đáng lưu ý là nhóm nguyên nhân bệnh lý mạch não như phình mạch não, dị dạng động tĩnh mạch não gây xuất huyết não ở những người trẻ (tuổi từ 25 - 43).