Tiêm vắc xin Covid-19 cho tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên-Huế

0 Thanh Niên Online

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Biên phòng Thừa Thiên-Huế đang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19, mũi 1 cho cán bộ, chiến sĩ làm việc nơi tuyến đầu chống dịch.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 44 cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế làm việc nơi tuyến đầu chống dịch /// Ảnh: Lê Quang Đạo
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 44 cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế làm việc nơi tuyến đầu chống dịch
Ảnh: Lê Quang Đạo

Ngày 29.4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp Bệnh viện Quân y 268 tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 44 cán bộ, chiến sĩ làm việc nơi tuyến đầu chống dịch.

Đợt này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức tiêm phòng cho các cán bộ, chiến sĩ trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ chỉ huy, các cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ tại khu cách ly của Ban Chỉ huy quân sự H. A Lưới, cán bộ hậu cần, lái xe, quân y, phóng viên và các lực lượng thường xuyên được điều động để tham gia phục vụ tại các khu cách ly của tỉnh.

100% cán bộ, chiến sĩ tiêm phòng đều được kiểm tra sức khỏe và lấy khai báo y tế một cách chặt chẽ. Ngay sau khi tiêm các lực lượng sẽ được theo dõi sức khỏe trong vòng 48 giờ tại đơn vị, nếu sau 48 giờ không có đồng chí nào có biểu hiện phản ứng với vắc xin thì sau 30 ngày sẽ tiến hành tiêm mũi thứ 2.

Chiều 29.4: Thêm 45 bệnh nhân Covid-19 với 6 ca cộng đồng ở TP.HCM, Hà Nam

Ngay sau đợt tiêm lần này Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia phục tại khung cách ly T3 và các lực lượng nằm trong khung cách ly của Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết tỉnh được Bộ Y tế phân bổ tổng số vắc xin Covid-19, gồm 2 đợt.

Đợt 1: Ngày 16.4.2021, với số lượng 6.200 liều vắc xin phòng ngừa Covid-19. UBND tỉnh đã có quyết định phân bổ cho các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh và đã tổ chức tiêm chủng cho đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế, cán bộ khu cách ly, cán bộ nhân viên tại các cảng, cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Đợt 2: Ngày 27.4.2021, với số lượng 1.700 liều vắc xin phòng Covid-19, phân bổ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).