Tiêm vắc xin Pfizer tại Bệnh viện Hùng Vương: Vẫn còn nhiều người không đăng ký trước

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương kêu gọi sự hợp tác từ người dân để công tác khám bệnh, tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hình ảnh thai phụ,đối tượng là phụ nữ đang cho con bú tập trung đông trước cổng Bệnh viện Hùng Vương vào ngày 30.8 /// CTV
Hình ảnh thai phụ,đối tượng là phụ nữ đang cho con bú tập trung đông trước cổng Bệnh viện Hùng Vương vào ngày 30.8
CTV

Ngày 31.8, lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM cho biết, vẫn còn nhiều thai phụ, phụ nữ đang cho con bú tập trung trước cổng Bệnh viện Hùng Vương (phía đường Lý Thường Kiệt, P.12, Q.5) để đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer dù không đăng ký trước.

Hồi hộp chở vợ bầu đi tiêm vắc xin Covid-19 ở Bệnh viện Hùng Vương

Tuy nhiên, nhờ bệnh viện có sự chuẩn bị trước, cũng như có sự hỗ trợ từ Công an P.12, Q.5, bệnh viện kiên quyết không cho đăng ký trực tiếp. Sau 15 phút, những người không đăng ký trước đã giải tán.

Tiêm vắc xin Pfizer tại Bệnh viện Hùng Vương: Vẫn còn nhiều người không đăng ký trước - ảnh 1

Người dân đến khám bệnh thông thường, tiêm vắc xinCovid-19 phải đăng ký trước

D.T

Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương cho biết thêm, vừa có thông báo về việc khám, tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer.

Theo thông báo, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong tình hình dịch bệnh; đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh một cách chu đáo nhất, từ ngày 31.8, Bệnh viện Hùng Vương chỉ tiếp nhận vào khám bệnh và tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer với trường hợp có đăng ký qua link đi đường (link đăng ký nhận thư mời đi đường để đến bệnh viện: http://dktiemchung.bvhungvuong.vn:81/DK-Tiem-Chung.html

“Có ảnh chụp màn hình xác nhận kết quả đăng ký đúng ngày đến khám và đúng thông tin của bệnh nhân. Không giải quyết các trường hợp vào khám mà chưa có đăng ký link đi đường, trừ trường hợp cấp cứu hoặc có chỉ định nhập viện”, thông báo nêu rõ.

Việc thông báo trên một mặt nhằm chủ động tiếp đón bệnh nhân, mặt khác xuất phát từ nguyên nhân vào sáng qua (30.8), hàng ngàn thai phụ, phụ nữ đang cho con bú tập trung đến bệnh viện khi nghe Bệnh viện Hùng Vương có tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer, gây mất an toàn phòng dịch, dù trước đó, bệnh viện có thông báo tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer đăng ký trước qua link.

Bệnh viện quá tải vì thai phụ ùn ùn kéo đến khi nghe tin tiêm vắc xin Pfizer

Như Thanh Niên đã thông tin, trưa 30.8, trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy hình ảnh thai phụ, đối tượng là phụ nữ đang cho con bú tụ tập đông nghẹt trước cổng Bệnh viện Hùng Vương để tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer.

Trong khi đó, tuy bệnh viện chỉ có thể nhận 700 người, nhưng dưới áp lực quá lớn, bệnh viện đã phải khám, tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer cho 1.000 người. Số còn lại được bệnh viện hẹn hôm khác và đăng ký theo quy định.

Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương cho biết, trước đó bệnh viện tiêm vắc xin AstraZeneca, nhưng thời gian tiêm mũi 2 hơi lâu (8 - 12 tuần) nên đã xin Sở Y tế tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer (thời gian mũi 1 cách mũi 2 là 4 tuần) nhằm đẩy nhanh thời gian miễn dịch cho thai phụ, phụ nữ đang cho con bú. Bệnh viện đã cố gắng giúp cho người dân nhưng người dân không hợp tác.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong khâu tổ chức, Bệnh viện Hùng Vương cần phối hợp với chính quyền địa phương để phân luồng người đến tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer. Nhưng một số ý kiến cũng phê phán ý thức của một số người vì không đăng ký trước mà tự đến gây ra tình huống tụ tập đông người, trong khi TP.HCM đang giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống, dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

Sau 1 năm triển khai các giải pháp đồng bộ phục hồi sau cao điểm đại dịch Covid-19, kinh tế TP.HCM đã lấy lại đà tăng trưởng cao. Từ mức tăng trưởng âm 6,78% năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng dương 3,82% trong 6 tháng đầu năm 2022, và 9 tháng dự kiến đạt 9,71%. Thu ngân sách 350.000 tỉ đồng, đạt hơn 90% dự toán năm...