Tiền bạc, danh vọng không thể bằng sức khỏe của chính bạn!

0 Thanh Niên

Cầm kết quả khám bệnh trên tay, tôi bàng hoàng. Vốn chủ quan với sức khỏe, tôi ít đi khám, chỉ đến lúc cảm thấy quá mệt mỏi, không làm việc nổi mới đến bệnh viện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bác sĩ chẩn đoán tôi bị men gan cao, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao, đau dạ dày, phổi có vấn đề rồi lại có dấu hiệu của tiểu đường. Ông khuyên tôi nên bỏ rượu, bỏ thuốc, ăn uống điều độ, kiêng kem nghiêm ngặt nếu không muốn đột quỵ sớm. Những thứ bệnh đó không phải là nan y mà chủ yếu do chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học gây nên.

Nhớ lại những ngày còn sung sức, tôi đã hủy hoại sức khỏe của mình không thương tiếc. Tôi nhậu nhẹt tơi bời, uống đến say bí tỉ chỉ vì muốn chứng tỏ. Tôi có thể thức xuyên đêm để xem phim, cày game, hút cả chục điếu thuốc cho tỉnh ngủ.

Lúc còn sinh viên, tôi thường bỏ bữa sáng, ăn tối vào lúc nửa đêm, bạ đâu ăn đó, có lúc còn nhịn đói. Đến khi đi làm, những buổi tiếp khách thức ăn toàn thừa đạm thiếu rau thay cho bữa cơm gia đình được tôi duy trì đều đặn.

Tôi không quan tâm đến lời khuyên của người thân về chuyện bỏ thuốc lá, uống bia rượu có điều độ, chăm chỉ tập thể dục khi vòng hai cứ to dần. Bởi lúc ấy, tôi cảm thấy mình rất khỏe, còn tăng cân đều nữa.

Giờ đây, khi cơ thể đau nhức rệu rã, không muốn đụng tay vào việc gì, thỉnh thoảng những cơn đau hành hạ, tôi chỉ mong ước mình có sức khỏe. Mỗi khi đi dự tiệc, tôi phải ăn uống kiêng khem rất phiền hà. Tôi cảm thấy không còn hứng thú với bất cứ thứ gì trong cuộc sống. Lúc này, tôi mới thấm thía sức khỏe là thứ tài sản quý giá nhất.

Nếu bạn còn trẻ thì việc cần làm nhất là chọn một lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe lâu dài. Bởi đến một lúc nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ thấy điều duy nhất mình cần là sức khỏe chứ không phải tiền bạc hay địa vị, danh vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.