Tiền đạo V-League và 'em họ Công Phượng' ra sân, HAGL 1 không còn là chính mình

0 Thanh Niên Online

Trong trận đấu với PVF vào chiều 20.6, 2 cầu thủ được trông đợi nhất bên phía HAGL 1 là tiền đạo Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Thái Quốc Cường đã được HLV Guillaume Graechen tung vào sân. Sở dĩ, Vũ Minh Hiếu được kì vọng vì anh là tiền đạo đã được đôn lên đá ở đội 1 và tham dự V-League 2020 cùng đội bóng phố núi. Còn khi nhắc tới Nguyễn Thái Quốc Cường, người ta sẽ luôn nhớ đến với biệt danh "em họ Công Phượng", cầu thủ sở hữu tài năng thiên bẩm và làm nhiều người ấn tượng ở những ngày đầu bước chân vào học viện HAGL-JMG.

Với Vũ Minh Hiếu, anh được kì vọng sẽ mang đến luồng gió mới trên hàng công đang bế tắc của HAGL 1. Tuy nhiên, HAGL 1 đã có một trận đấu chơi dưới sức hoàn toàn. Đặc biệt là tuyến giữa, hàng tiền vệ của HAGL tỏ ra bị lấn lướt trước các tiền vệ của PVF khiến cho tuyến trên bị đói bóng. Trong một trận đấu mà HAGL 1 đánh mất sự tự tin thường thấy, chân sút đang chơi ở đội 1 HAGL đương nhiên không thể thể hiện được gì nhiều. Còn với Quốc Cường, anh chỉ được tung vào sân ở 5 phút cuối trận và chừng đó là không đủ để "em họ Công Phượng" tạo ra được những dấu ấn cá nhân.

HLV Graechen chia sẻ: "Tôi cảm nhận các cầu thủ HAGL 1 không phải là những người mà tôi dẫn dắt nhiều năm mà như những người khác. Tôi không hài lòng khi HAGL không có sự tự tin, sợ cầm bóng. Về Quốc Cường, tôi cho anh ấy vào sân để thay cho một tiền đạo đã mất đi sự tự tin sau khi dứt điểm hỏng và cũng để gia cố thêm hàng tiền vệ, từ 2 lên 3 người".

Dù chơi không tốt nhưng HAGL 1 đã gặp may và thoát khỏi một trận thua trông thấy khi chủ nhà PVF quá phung phí cơ hội. Nhiều tình huống ngon ăn không được các cầu thủ PVF chuyển hóa thành bàn thắng, đặc biệt là cơ hội bị bỏ lỡ trên chấm phạt đền. Dù chưa thể để lại nhiều dấu ấn nhưng Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Thái Quốc Cường đã được ra sân lần đầu tiên tại VCK U.19 quốc gia. Vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước để cho Minh Hiếu và Quốc Cường thể hiện khả năng chơi bóng của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm