tien kinh nguyet

Tập yoga có thể giúp giảm đáng kể các triệu chứng PMS /// SHUTTERSTOCK

Ngăn chặn cơn khủng hoảng trước kỳ 'đèn đỏ'

3
PMS (Premenstrual Syndrome) - hội chứng tiền kinh nguyệt là nỗi “ám ảnh” của không ít chị em trước mỗi kỳ “đèn đỏ”. PMS đôi khi trầm trọng tới mức gây trầm cảm, và do đó cần nhận biết rõ để có biện pháp kiểm soát cơn khủng hoảng này.
Mang thai và nuôi con sơ sinh là những giai đoạn dễ chịu nhất trong cuộc đời Lucie bởi lúc đó kinh kỳ biến mất /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Suýt chết vì... tới tháng

0
Lý do khiến Lucie tự gây thương tích cho bản thân, liên tục nghĩ đến chuyện tự tử, làm những điều nguy hiểm là vì chứng rối loạn bất an tiền kinh nguyệt (PMDD) - xảy ra trước mỗi khi cô "tới tháng".
 
Magiê trong sô cô la có thể làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt /// Ảnh: Shutterstock

Giảm đau bụng kinh bằng thực phẩm

0
Mệt mỏi, nổi mụn, chướng bụng, nhanh đói, thay đổi cảm xúc… là những triệu chứng thường gặp của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
 
Đàn ông cũng có triệu chứng ‘kinh nguyệt’?

Đàn ông cũng có triệu chứng ‘kinh nguyệt’?

0

(Tin Nóng) Một phần tư số nam giới tham gia khảo sát tin rằng họ trải nghiệm “kinh nguyệt” hàng tháng, với các triệu chứng tương tự hội chứng tiền kinh nguyệt của nữ giới, như chuột rút, mệt mỏi, khó chịu, cảm giác thèm ăn và dễ buồn.

Cách ngăn ngừa Hội chứng tiền kinh nguyệt hiệu quả

Cách ngăn ngừa Hội chứng tiền kinh nguyệt hiệu quả

0
(TNO) Nghiên cứu cho thấy 3 loại hoóc môn chính gồm estrogen, progesterone và testosterone tăng và giảm trong suốt chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến mọi hành vi của chị em. Để ngăn ngừa Hội chứng tiền kinh nguyệt PMS, cách đơn giản nhất là quản lý 3 loại hoóc môn này.
Phòng ngừa các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Phòng ngừa các triệu chứng tiền kinh nguyệt

0

(TNO) Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) không chỉ ảnh hưởng chất lượng cuộc sống chị em mà còn ảnh hưởng cả người bạn đời. Dưới đây là những cách phòng ngừa PMS được khoa học chứng minh hiệu quả.

Để 'ngày đèn đỏ' không còn là nỗi ám ảnh

Để 'ngày đèn đỏ' không còn là nỗi ám ảnh

0
(TNO) Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) thường dẫn đến những thay đổi tâm trạng, gây khó chịu, mệt mỏi và trầm cảm. Ước tính 3/4 phụ nữ có những trải nghiệm của hội chứng tiền kinh nguyệt.
Nhận biết ung thư cổ tử cung

Nhận biết ung thư cổ tử cung

0
Các triệu chứng ung thư cổ tử cung dễ thường bị nhầm với hội chứng tiền kinh nguyệt hoặc cơn đau do rụng trứng.
Hạn chế nóng rát, đau tức ở ngực

Hạn chế nóng rát, đau tức ở ngực

0
Cảm giác tê rát, nóng rát, đau tức ngực ở phụ nữ có thể là do mắc một số bệnh hoặc các rối loạn như bệnh tiểu đường, rám nắng, hoặc là triệu chứng của mang thai; hội chứng tiền kinh nguyệt.
Xoa dịu hội chứng tiền kinh nguyệt

Xoa dịu hội chứng tiền kinh nguyệt

0
Đau bụng, bứt rứt, bồn chồn trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt là điều mà nhiều bạn gái gặp phải, thậm chí trở thành nỗi ám ảnh. Các chuyên gia thực phẩm cho rằng, một vài loại thực phẩm có thể hỗ trợ bạn gái trong những ngày này.
Những cách ngừa bệnh cho phụ nữ

Những cách ngừa bệnh cho phụ nữ

0
(TNO) Có những vấn đề sức khỏe mà chỉ có phụ nữ mới trải qua, chẳng hạn như hội chứng tiền kinh nguyệt, ung thư buồng trứng hay thời kỳ mãn kinh…