Thông tin tạp chí ANSN lọt vào danh sách ISI được đăng tải trên trang của Viện Hàn lâm khoa học công nghệ VN nhưng chỉ được khoảng một năm thì bị loại  /// Ảnh chụp lại từ màn hình website của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam

Không thể để thật giả lẫn lộn

13
Theo nhiều nhà khoa học, cội rễ của những quy định 'không giống ai' là do nền khoa học VN hiện nay được tạo nên và vận hành bởi các thành tố phi khoa học. Vì thế mà trong không gian khoa học, thật giả đang lẫn lộn.
Tham vấn chuyên gia: Cộng đồng khởi nghiệp

Tham vấn chuyên gia: Cộng đồng khởi nghiệp

0

Tuần này, chúng ta cùng trao đổi về các vấn đề về khởi nghiệp như sinh viên khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp, dự án hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu Kcampus…cùng hai chuyên gia của chương trình là Giáo sư George Kim – Trường Đại học Handong, Hàn Quốc và Tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến - cố vấn cao cấp Dự án Kcampus trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tiến sĩ người Việt nổi tiếng tại Hungary

Tiến sĩ người Việt nổi tiếng tại Hungary

0
Phạm Trường Sơn là tiến sĩ hóa dược gốc Việt hiếm hoi làm việc tại Viện Hàn lâm Hungary, nổi tiếng qua nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm thảo dược giúp tăng sinh tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị ung thư.
Tranh thủ giờ giải lao, các học viên trao đổi thêm kiến thức về khởi nghiệp /// Ảnh: Xuân Phương

Tiến sĩ, giám đốc cũng đi học… khởi nghiệp

3
Những ngày cuối năm, công việc tại các trường, công ty cũng tất bật, thế nhưng những tiến sĩ, trưởng khoa, những vị giám đốc vẫn dành thời gian để đi học khởi nghiệp.
 /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tiến sĩ trẻ Việt Nam được vinh danh ở Úc

2
Với đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động đến sự phát triển và mô hình của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào VN, Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trước hạn chương trình tiến sĩ luật tại ĐH RMIT (Úc) và được trao giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc năm 2016 (ảnh).
Tiến sĩ Đoàn Trung Hữu bên mẫu tủ thờ được trang trí hoa sen cách điệu	

 /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Tiến sĩ đi làm thợ mộc

1
Có bằng tiến sĩ Hán Nôm, nhưng rồi anh trở về làm mộc với kế hoạch phổ biến những mẫu đồ gỗ thờ tự thuần Việt.
Cuối tuần, đưa các con đi chơi để vợ có thời gian viết báo cáo /// Anh Vinh cung cấp

Các 'gấu bố' theo vợ Việt tiến sĩ... đi Tây

5
Khi tôi viết một bài về những “gấu mẹ vĩ đại”, nhiều ông bố đã đặt câu hỏi tại sao không viết về những “gấu bố”, những người "lui vào hậu trường.