Người dân kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế Quận 1, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Người nộp thuế giảm được bao nhiêu tiền?

0
Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế khi giá cả tăng so với năm 2013.
Quy định thiếu hợp lý đã gây khó khăn cho doanh nghiệp /// Sơn Sơn

Kiến nghị xem xét trần chi phí lãi vay

0
Quy định xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp không vượt quá 20% của tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cộng với chi phí lãi vay, chi phí khấu hao trong kỳ của người nộp thuế đã bị phản đối.
Không chỉ là mất tiền thuế

Không chỉ là mất tiền thuế

0
Trong buổi trao đổi về “Thuế và bất bình đẳng” của Tổ chức Oxfam mới đây, bà Susana Ruiz, chuyên gia về thuế của Oxfam, cảnh báo mỗi năm các nước đang phát triển, trong đó có VN, thất thoát 170 tỉ USD tiền thuế do một nửa giá trị thương mại phải ở lại những thiên đường thuế (nơi có mức thuế thấp, thậm chí không đánh thuế) vì ý đồ tránh, trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia.
Thương tiền thuế của dân

Thương tiền thuế của dân

8
“Lần này không thể thương được nữa”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân không nhất trí khi Chính phủ xin quyết toán bội chi vượt 36.000 tỉ đồng so với dự toán Quốc hội đã chốt 224.000 tỉ đồng.
Ngăn chặn ‘sâu mọt’

Ngăn chặn ‘sâu mọt’

4
Từ chối đấu giá trạm cấp nước 19 tỉ đồng để bán rẻ lấy... 8 tỉ đồng.
London (Anh) - Ảnh: Shutterstock

Các nước châu Âu đóng thuế cao nhất thế giới

0

Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), dưới đây là mức thu từ thuế trên GDP của 34 quốc gia phát triển trên thế giới. Giữ các vị trí đầu trong bảng xếp hạng này là nhiều nước châu Âu.