Đại hội Đoàn toàn quốc lần X bắt đầu làm việc

0
Hôm nay 11-12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần X (nhiệm kỳ 2012-2017) bắt đầu phiên làm việc thứ nhất tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

1.000 đại biểu các dân tộc, tôn giáo, tiêu biểu trên các lĩnh vực, đại diện cho tuổi trẻ các khu vực cả nước, lực lượng vũ trang và đang học tập, công tác tại nước ngoài được triệu tập chính thức dự đại hội. Đại hội dự kiến làm việc trong ba ngày rưỡi, bế mạc vào trưa 14-12.

Đại hội xác định khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ VN xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ IX (2007-2012), xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ X (2012-2017), sửa đổi, bổ sung điều lệ Đoàn và bầu ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa X...

Trong khuôn khổ đại hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ có buổi đối thoại trực tiếp với các đại biểu vào sáng 14-12 về những vấn đề quan tâm, thời sự của tuổi trẻ cả nước.

Chiều nay, các đại biểu dự đại hội sẽ chia thành các nhóm để tham gia thảo luận văn kiện đại hội tại 10 trung tâm với các chủ đề về nghề nghiệp, việc làm, tình nguyện, hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng hoạt động - tổ chức Đoàn...

Trước đó, Hội nghị ban chấp hành T.Ư Đoàn lần 15, khóa IX mở rộng chiều 10-12 đã thống nhất những khâu cuối cùng về việc tổ chức đại hội cũng như biểu quyết điều chỉnh giảm một số chỉ tiêu, đề án được xác định thực hiện trong nhiệm kỳ X cho phù hợp với thực tiễn.

Theo Q.Linh/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghiên cứu khoa học sẽ góp phần đưa đất nước phát triển - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thị trường nghiên cứu khoa học, tại sao không?

Cần đầu tư mạnh cho nghiên cứu khoa học để xây dựng một quốc gia sáng tạo. Đặc biệt, tập trung nghiên cứu những ngành thế mạnh của VN để tăng sức cạnh tranh với các nước khu vực...
Bạn trẻ nào cũng có cơ hội

Bạn trẻ nào cũng có cơ hội

"Đại hội X có hai tinh thần rất quan trọng được nhấn mạnh lưu tâm, đó là khát vọng và đổi mới phương thức hoạt động".
Cơ hội luôn rộng mở với thanh niên

Cơ hội luôn rộng mở với thanh niên

Lần đầu tiên đối thoại trực tiếp với thanh niên, Thủ tướng đã dành hơn 2 tiếng đồng hồ cùng các thành viên Chính phủ giải đáp những trăn trở của giới trẻ đặt ra về nhiều vấn đề nóng hiện nay.