Nhà trường ra “báo” giúp học sinh nghèo

0
(TNO) Hơn ba năm nay, đã có nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Bàn Tân Định (H.Giồng Riềng, Kiên Giang) được giúp đỡ từ “tiền bán báo", “tờ báo” do chính thầy, trò nhà trường làm ra.

(TNO) Hơn ba năm nay, đã có nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Bàn Tân Định (H.Giồng Riềng, Kiên Giang) được giúp đỡ từ “tiền bán báo", “tờ báo” do chính thầy, trò nhà trường làm ra.

Tờ Áo Trắng của giáo viên, học sinh Trường THPT Bàn Tân Định có ban biên tập hẳn hoi, với chủ bút là thầy hiệu trưởng.

“Báo” có nhiều mục: tin vắn, văn, thơ, kinh nghiệm giảng  dạy, học tập, góc suy ngẫm, lời hay ý đẹp, đố vui có thưởng… được thầy, trò nhà trường sáng tác hoặc sưu tầm.

Dĩ nhiên, không thể thiếu một câu slogan "Báo Đoàn - niềm tin của bạn". Tôn chỉ của Áo Trắng là "tạo sân  chơi bổ ích cho học sinh và khám phá, bồi dưỡng năng khiếu viết văn của giáo viên và học sinh"

 Cô trò nhà trường truyền nhau đọc, góp ý cho “tờ báo” mới được in
Cô trò nhà trường chuyền nhau đọc, cùng góp ý cho số "báo" mới

Trò chuyện với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Út Nhỏ, giáo viên dạy văn, Bí thư Đoàn trường, cũng là người tổ chức thực hiện tờ Áo Trắng, cho biết: "Để chuẩn bị nội dung cho tờ báo, thầy hiệu trưởng đã chỉ đạo giáo viên, học sinh nào cũng được viết. Mà viết sung nhất không ai khác là… thầy hiệu trưởng".

Khi “báo” ra, ban đầu lo bán không được nên trường ra chỉ tiêu mỗi lớp mua 20 tờ. Mỗi tờ giá 2.000 đồng. Cô Út Nhỏ cho biết trường có 31 lớp, trên 1.000 học sinh. Điều bất ngờ là “báo” vừa in ra lập tức bán chạy như… tôm tươi. Gần 1.000 tờ nhanh chóng bán hết. Mỗi số, trừ tiền in ấn, nhuận bút, quà cho mục đố vui có thưởng… vẫn còn lời trên 1 triệu.

Trường THPT Bàn Tân Định nằm ở địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Giồng Riềng. Trường có 30% học sinh là người dân tộc Khmer. Nhiều học sinh đi học trong điều kiện khó khăn. Vì vậy, mỗi lần “báo” ra có lời thì nhà trường dùng số tiền đó giúp lại cho học sinh nghèo.

Cô Út Nhỏ tâm sự, ngoài ý nghĩa giúp rèn luyện kỹ năng viết lách cho giáo viên, học sinh thì Áo Trắng cũng đã giúp nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn, “Vì vậy, thầy trò chúng tôi quyết tâm duy trì “báo” trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: Tiến Trình

>> Trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học
>> Tặng nhà cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi
>> T.Ư Đoàn tặng học bổng cho học sinh nghèo Bến Tre
>> Tình nguyện dạy hè cho học sinh nghèo
>> 4.000 quyển tập tặng học sinh nghèo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghiên cứu khoa học sẽ góp phần đưa đất nước phát triển - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thị trường nghiên cứu khoa học, tại sao không?

Cần đầu tư mạnh cho nghiên cứu khoa học để xây dựng một quốc gia sáng tạo. Đặc biệt, tập trung nghiên cứu những ngành thế mạnh của VN để tăng sức cạnh tranh với các nước khu vực...
Bạn trẻ nào cũng có cơ hội

Bạn trẻ nào cũng có cơ hội

"Đại hội X có hai tinh thần rất quan trọng được nhấn mạnh lưu tâm, đó là khát vọng và đổi mới phương thức hoạt động".
Cơ hội luôn rộng mở với thanh niên

Cơ hội luôn rộng mở với thanh niên

Lần đầu tiên đối thoại trực tiếp với thanh niên, Thủ tướng đã dành hơn 2 tiếng đồng hồ cùng các thành viên Chính phủ giải đáp những trăn trở của giới trẻ đặt ra về nhiều vấn đề nóng hiện nay.