Tiên tri lạc đà không chiều lòng người Anh và số đông chuyên gia

0 Thanh Niên Online

Tiên tri lạc đà Shaheen ở UAE đã dự đoán đi ngược với nhận định của số đông chuyên gia về trận tứ kết giữa Anh và Thụy Điển khi đặt trọn niềm tin chiến thắng vào đội tuyển đến từ Bắc Âu thay vì đoàn quân của HLV Gareth Southgate ở cuộc đối đầu diễn ra vào 21 giờ đêm nay (7.7, giờ VN).  

Tiên tri lạc đà gây sốc khi dự đoán Anh bại trận
CHỤP MÀN HÌNH
LẠC ĐÀ DỰ ĐOÁN TRẬN ANH - THỤY ĐIỂN 

Ở World Cup năm nay, tiên tri lạc đà Shaheen nhận được sự ngưỡng mộ của các “đồng nghiệp” với nhiều dự đoán chính xác cho các trận đấu mà 2 đối thủ được đánh giá “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Mới nhất, lạc đà Shaheen tiếp tục củng cố tài nghệ của mình khi tiên đoán Bỉ loại ứng viên sáng giá Brazil ở loạt trận tứ kết đầu tiên để biến World Cup 2018 chỉ còn là cuộc chơi của bóng đá châu Âu. Nhưng khen tiên tri lạc đà có lẽ là thừa bởi đối tác tiên tri của tờ Gulf News từng được đánh giá là đối trọng của cố bạch tuộc Paul trong quá khứ. Chính điều đó đã làm “sự nghiệp” tiên tri của Shaheen bị lù mờ bởi bạch tuộc Paul quá “cao siêu” về tài dự đoán ở World Cup 2010.

Tiên tri lạc đà không chiều lòng người Anh và số đông chuyên gia  - ảnh 1
Tiên tri lạc đà đặt niềm tin vào Thụy Điển
CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, lần dự đoán cuộc đấu giữa Anh - Thụy Điển giống như một canh bạc của Shaheen. Theo đó, kết quả dự đoán của tiên tri lạc đà không thuận theo số đông chuyên gia lẫn tương quan lực lượng giữa 2 đội khi cho rằng chiến thắng sẽ thuộc về Thụy Điển.

Tiên tri lạc đà không chiều lòng người Anh và số đông chuyên gia  - ảnh 2

tin liên quan

Tiên tri lạc đà dự đoán Pháp vào tứ kết, Argentina về nước

Sau cú sốc dự đoán trật lất trận Đức - Hàn Quốc, các tiên tri động vật đã trở lại để đưa ra dự đoán của mình, trong đó lạc đà tên Shaheen ở UAE tiên đoán rằng Pháp sẽ đánh bại Argentina ở trận đấu tiên vòng 16 đội diễn ra 21 giờ đêm nay (30.6, giờ VN).

Như thường lệ, nhà tổ chức đặt 2 cột gỗ gắn cờ Anh và Thụy Điển quay lưng với lạc đà tiên tri. Sau khi khởi động thời gian dự đoán, Shaheen dường như chẳng chần chừ khi quay ngoắt cổ sang phía cột gắn cờ Thụy Điển. Hành động của lạc đà tiên tri đồng nghĩa với chiến thắng chắn chắn sẽ thuộc về đội bóng đến từ Bắc Âu, còn người Anh sẽ phải rời Nga để trở về xứ sở sương mù trong nỗi luyến tiếc. Bởi với diễn biến tất cả ứng viên nặng ký cho chức vô địch ở World Cup năm nay đều bị loại, chức vô địch thế giới đang rất gần với người Anh.

Tiên tri lạc đà không chiều lòng người Anh và số đông chuyên gia  - ảnh 3
Mèo đen Cass và hầu hết động vật tiên tri đều dự đoán Anh thắng
CHỤP MÀN HÌNH

Dự đoán của lạc đà Shaheen dĩ nhiên không nhận được sự hậu thuẫn của các động vật tiên tri khác. Bởi hầu hết các tiên tri động vật có “số má” trong làng dự đoán đều đặt niềm tin vào Anh. Vì vậy, với “canh bạc” này, sự nghiệp tiên đoán của tiên tri lạc đà có thể sẽ thăng lên “tận mây xanh” (nếu đoán đúng) hoặc sẽ suy giảm danh tiếng không nhỏ (nếu Anh thắng Thụy Điển).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn bộ các bạn đọc trúng giải và BTC, khách mời /// Khả Hòa

Hào hứng trao giải Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'

Chiều 1.8.2018 tại Hội trường Tòa soạn Báo Thanh Niên đã diễn ra lễ trao giải thưởng Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'. Đây cũng là giải cuối cùng trong 4 cuộc thi về World Cup đã lần lượt được trao cho bạn đọc.