Tiên tri lạc đà vẫn thăng hoa, dự đoán Brazil đánh bại Mexico

0 Thanh Niên Online

Tiên tri lạc đà tên Shaheen đã chứng minh mình vẫn là nhà tiên tri 'lão luyện' khi dự đoán chính xác những trận khởi hành vòng 16 đội tại World Cup 2018. Lần này, Shaheen tiên đoán 'chắc như đinh đóng cột': Brazil đánh bại Mexico ở trận đấu diễn ra 21 giờ đêm nay (2.7, giờ VN).

Lạc đà tiên tri Shaheen dự đoán Brazil vào tứ kết /// CHỤP MÀN HÌNH
Lạc đà tiên tri Shaheen dự đoán Brazil vào tứ kết
CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, lạc đà Shaheen tái xuất sau khi khởi hành suôn sẻ với dự đoán Argentina về nước trong cuộc đụng độ Pháp ở vòng 16 đội. Gần nhất, lạc đà Shaheen là số ít các tiên tri động vật “sống sót” trong cuộc thử tài dự đoán kết quả trận chủ nhà Nga và Tây Ban Nha (Nga thắng trên chấm 11m sau khi hòa 1-1 trong 2 hiệp chính và phụ).

Các cuộc thử tài của Shaheen được tổ chức bởi tờ Gulf News ở UAE. Như thông thường, nhà tổ chức đặt 2 cột gỗ gắn cờ Brazil và Mexico quay lưng với lạc đà tiên tri. Không cần phải suy nghĩ lâu, Shaheen ngoắt cổ qua phía cột gắn cờ chủ nhà Brazil rồi ngửi ngửi. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Tite sẽ gieo sầu cho Mexico.

Tiên tri lạc đà vẫn thăng hoa, dự đoán Brazil đánh bại Mexico - ảnh 1
Chim ưng Farah muốn gỡ gạc uy tín
CHỤP MÀN HÌNH

Lạc đà Shaheen vốn không xa lạ trong giới tiên tri động vật dự đoán kết quả các giải thể thao lớn với xác suất chính xác khá cao, trong đó đặc biệt là World Cup và EURO. Tuy nhiên, “sự nghiệp tiên tri” của Shaheen ít nổi bật do “hành nghề” trong thời điểm cố bạch tuộc Paul của Đức đang thăng hoa.

Tiên tri lạc đà vẫn thăng hoa, dự đoán Brazil đánh bại Mexico - ảnh 2

tin liên quan

Tiên tri lạc đà dự đoán Pháp vào tứ kết, Argentina về nước

Sau cú sốc dự đoán trật lất trận Đức - Hàn Quốc, các tiên tri động vật đã trở lại để đưa ra dự đoán của mình, trong đó lạc đà tên Shaheen ở UAE tiên đoán rằng Pháp sẽ đánh bại Argentina ở trận đấu tiên vòng 16 đội diễn ra 21 giờ đêm nay (30.6, giờ VN).

Trong trào lưu nhà tiên tri động vật, chim ưng Farah cũng được đánh giá cao và tiếp tục đưa ra dự đoán trận Brazil - Mexico. Nàng chim ưng có tên Farah của Dubai Eye 103.8 Sport thuộc Sports Tonight (kênh radio số 1 khu vực Trung Đông) đang rất muốn gỡ gạc uy tín sau khi dự đoán trật lất trận Nga và Tây Ban Nha ở vòng 16 đội.

Cách thức dự đoán của chim ưng được tổ chức khá bài bản. Nhà tổ chức đầu tiên trồng 2 cột trụ gỗ trên bãi cát sa mạc, một cột gắn tấm cờ Brazil và trụ còn lại treo tấm cờ Colombia, quay mặt với nhà tiên tri Farah. Một cột trụ gỗ thứ ba được trồng cách đó khoảng 20m để chim ưng đậu, được cách đều với 2 cột trụ gắn cờ theo hình tam giác. Nàng chim ưng 2 tuổi được đặt lên cột trụ thứ 3, bịt mắt để không nhìn thấy màu sắc của cờ. Sau khi được thả, chim ưng thực hiện một bản năng săn mồi khi sải cánh bay đến đậu trên cột trụ gắn cờ Brazil, đồng nghĩa đó là nỗi buồn cho người Mexico.

Tiên tri lạc đà vẫn thăng hoa, dự đoán Brazil đánh bại Mexico - ảnh 3
Nhưng chị mèo Cass danh tiếng thì lại tin vào Mexico
CHỤP MÀN HÌNH

Kết quả của 2 vị tiên tri danh tiếng tên sẽ phải “đối đầu” với một tiên tri động vật cũng rất có uy: mèo đen Cass. Chị mèo đen 4 tuổi này từng “làm mưa làm gió” ở làng tiên tri động vật ở World Cup 2014 và EURO 2016. Lần này, mèo Cass chọn chiến thắng thuộc về Mexico. Các hoạt động trổ tài của mèo Cass là một hoạt động được tổ chức bởi công ty dịch vụ truyền thông Box500Productions (Mỹ).

Tại World Cup năm nay. Ông chủ người Anh Dirk Copland (đang sinh sống ở Pennsylvania, Mỹ) tiếp tục cho Cass trổ tài dự đoán trận Brazil - Mexico. Ông này thiết kế một sân bóng đá mô hình nhỏ, 2 đĩa đựng thức ăn ở 2 bên phần sân. Mỗi đĩa thức ăn được kèm theo cờ quốc gia của 2 đội tuyển Brazil và Mexico. Chị mèo Cass sau đó đi ra và ăn phần thức ăn ở đĩa có cờ Brazil, đồng nghĩa với chiến thắng thuộc về đội bóng đến từ Nam Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn bộ các bạn đọc trúng giải và BTC, khách mời /// Khả Hòa

Hào hứng trao giải Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'

Chiều 1.8.2018 tại Hội trường Tòa soạn Báo Thanh Niên đã diễn ra lễ trao giải thưởng Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'. Đây cũng là giải cuối cùng trong 4 cuộc thi về World Cup đã lần lượt được trao cho bạn đọc.