Tiên tri rái cá dự đoán tuyển chủ nhà Nga phải dừng bước trước Tây Ban Nha

0 Thanh Niên Online

Con rái cá tên Harry ở Viện hải dương Sochi đã khiến người hâm mộ Nga lo lắng khi tiên đoán đội chủ nhà sẽ không thể vượt qua Tây Ban Nha ở trận đấu vòng 16 đội World Cup 2018 diễn ra 21 giờ đêm nay (1.7, giờ VN).

Rái cá Harry đang thăng hoa ở World Cup 2018 với dự đoán chính xác 3 trận đầu của tuyển Nga
REUTERS
CHÚ CHIM NÀY CŨNG DỰ ĐOÁN TÂY BAN NHA SẼ THẮNG NGA 

Theo Reuters, cuộc thử tài tiên đoán của rái cá Harry được tổ chức bởi chính quyền thành phố Sochi vào hôm 30.6. Thành viên ban tổ chức thả 2 quả bóng xuống bể nước, một quả bóng mang màu cờ Nga, quả bóng còn lại màu cờ Tây Ban Nha. Tiên tri rái cá sau đó lao xuống nước và bơi thẳng đến quả bóng có màu đỏ và vàng của Tây Ban Nha, cắn vào miệng rồi thả lên bờ bên cạnh. Trái bóng mang cờ Nga vẫn “cô độc” nổi trên nước và dường như vị tiên tri động vật của Viện hải dương Sochi chẳng đoái hoài gì đến. Điều này đồng nghĩa với chiến thắng sẽ thuộc về Tây Ban Nha trong cuộc đấu đêm nay.

Tiên tri rái cá dự đoán tuyển chủ nhà Nga phải dừng bước trước Tây Ban Nha - ảnh 1
Tiên tri chim ưng chọn chiến thắng thuộc về Tây Ban Nha
CHỤP MÀN HÌNH

Theo hãng tin TASS, đây là lần thứ 4 rái cá Harry trổ tài tiên đoán của mình về các trận đấu có sự góp mặt của chủ nhà Nga. Ở 3 lần tiên đoán trước, Harry được tôn inh khi đều có kết quả chính xác là Nga lần lượt thắng Ả Rập Saudi (5-0), Ai Cập (3-1) và thua Uruguay (0-3). Zhanna Zazina - người phụ trách Viện hải dương Sochi cho biết rái cá Harry được đem về nuôi từ khi còn nhỏ sau khi được tìm thấy tại một tiệm rửa xe vào năm 2013.

Tiên tri rái cá dự đoán tuyển chủ nhà Nga phải dừng bước trước Tây Ban Nha - ảnh 2

tin liên quan

Tiên tri lạc đà dự đoán Pháp vào tứ kết, Argentina về nước

Sau cú sốc dự đoán trật lất trận Đức - Hàn Quốc, các tiên tri động vật đã trở lại để đưa ra dự đoán của mình, trong đó lạc đà tên Shaheen ở UAE tiên đoán rằng Pháp sẽ đánh bại Argentina ở trận đấu tiên vòng 16 đội diễn ra 21 giờ đêm nay (30.6, giờ VN).

Rái cá Harry là một trong số tiên tri động vật của Nga được tổ chức dự đoán các trận đấu ở World Cup 2018 là nàng dê trắng Zabiyaka ở Samara, heo vòi Cleopatra từ Nizhny Novgorod, đặc biệt là chú mèo điếc Achilles của St Petersburg (nhà tiên tri chính thức của sự kiện). Lần này, mèo điếc lại không còn “yêu nước” như lần trước khi tiên đoán chủ nhà Nga phải dừng bước để nhường vé đi tiếp cho Tây Ban Nha. Kết quả dự đoán của mèo điếc và rái cá cùng tương tự như chim ưng tiên tri tên Farah đến từ Dubai.

Tiên tri rái cá dự đoán tuyển chủ nhà Nga phải dừng bước trước Tây Ban Nha - ảnh 3
Tiên tri lạc đà Shaheen lại cho rằng người Nga sẽ vào tứ kết
CHỤP MÀN HÌNH

Tuy vậy, kết quả dự đoán của các tiên tri nói trên đang nằm trong vòng "hoài nghi" khi lạc đà Shaheen tiếp tục tái xuất sau khởi hành suôn sẻ với dự đoán Argentina về nước ở vòng 16 đội. Các cuộc thử tài của Shaheen được tổ chức bởi tờ Gulf News ở UAE. Như thông thường, nhà tổ chức đặt 2 cột gỗ gắn cờ Nga và Tây Ban Nha quay lưng với lạc đà tiên tri. Sau một hồi “vận hành khả năng thấy trước tương lai”, Shaheen ngoắt cổ qua phía cột gắn cờ chủ nhà Nga rồi ngửi ngửi. Hành động này được quy ước là chiến thắng sẽ thuộc về Nga, nghĩa là đoàn quân của HLV Fernando Hierro phải xách va li về nước.

Lạc đà Shaheen vốn không xa lạ trong giới tiên tri động vật dự đoán kết quả các giải thể thao lớn với xác suất chính xác khá cao, trong đó đặc biệt là World Cup và EURO. Tuy nhiên, “sự nghiệp tiên tri” của Shaheen ít nổi bật do “hành nghề” trong thời điểm cố bạch tuộc Paul của Đức đang thăng hoa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn bộ các bạn đọc trúng giải và BTC, khách mời /// Khả Hòa

Hào hứng trao giải Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'

Chiều 1.8.2018 tại Hội trường Tòa soạn Báo Thanh Niên đã diễn ra lễ trao giải thưởng Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'. Đây cũng là giải cuối cùng trong 4 cuộc thi về World Cup đã lần lượt được trao cho bạn đọc.