Tiền vệ HAGL Tuấn Anh sẽ tập nhẹ trở lại sau 3 tuần nữa

0 Thanh Niên Online

Theo đánh giá của bác sĩ tại bệnh viện Gleneagle (Singapore), tiền vệ Tuấn Anh sẽ tập nhẹ lại với bóng sau khoảng 3 tuần tới. Đây là cột mốc quan trọng vì giúp cầu thủ tài hoa này tìm lại cảm giác bóng.

Tuấn Anh sẽ tập nhẹ trở lại sau 3 tuần nữa /// Khả Hòa
Tuấn Anh sẽ tập nhẹ trở lại sau 3 tuần nữa
Khả Hòa

Theo đánh giá sơ bộ, tình hình hồi phục của Tuấn Anh đang tiến triển khá tốt. Dù vẫn còn một chút sượng sượng trong một vài động tác đặc thù, nhưng nhìn chung mọi thứ đang đi theo đúng kế hoạch. Tinh thần của Tuấn Anh cũng đang khá tốt.

Theo đánh giá của bác sĩ tại bệnh viện Gleneagle, Tuấn Anh sẽ chỉ có thể tập nhẹ lại với bóng sau khoảng 3 tuần tới.

Tuy nhiên, để anh có thể trở lại sân cỏ trong màu áo HAGL thì còn phải đợi thêm nữa. Dự kiến phải sau ít nhất 2 tháng cựu cầu thủ Yokohama FC mới có thể sẵn sàng tái xuất tại V-League.

Không thể không cẩn trọng bởi mục tiêu tối thượng của Tuấn Anh cũng như CLB HAGL là giúp anh có phong độ tốt nhất tại SEA Games sẽ diễn ra vào giữa năm 2017. Tuấn Anh và Công Phượng tạm lùi một bước về lại Việt Nam cũng vì lẽ đó.

Để làm được điều này, quá trình hồi phục vài trị liệu của Tuấn Anh sẽ cho phép tồn tại bất kỳ sai lầm nào như tại AFF Cup 2016.

Trong cuộc gặp mới nhất với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Hữu Thắng đã có những phát biểu khá gay gắt về chất lượng bác sĩ của đội tuyển dẫn đến những ca chấn thương không đáng có của các trụ cột Tuấn Anh, Hoàng Thịnh…

Theo ông Thắng: "Những chẩn đoán sai của bác sĩ làm lỡ hết kế hoạch của đội tuyển... Vì những chẩn đoán sai nên 2 trụ cột tuyến giữa là Tuấn Anh và Hoàng Thịnh mà người thì lỡ giải, người không thể góp mặt trong những trận quan trọng, ảnh hưởng tới thành tích của đội".

Tiền vệ HAGL Tuấn Anh sẽ tập nhẹ trở lại sau 3 tuần nữa - ảnh 2
Những ngày cuối của Tuấn Anh trên đất Myanmara trước thềm AFF Cup 2016
Khả Hòa

Thực tế, các bác sĩ của CLB Yokohama FC cũng rất bức xúc khi hay tin chấn thương của Tuấn Anh - anh dính chấn thương khi đang tập cùng đội bóng này, vốn đã được lên phác đồ và hồi phục rất tốt tại Nhật Bản, bỗng dưng “giở chứng” tại Việt Nam, xấu đến mức tiền vệ trẻ phải gạt lệ chia tay AFF Cup 2016.

Những sai lầm vớ vẩn như thế, trong cảnh HAGL của bầu Đức dồn hết tâm huyết cho giấc mơ vàng tại SEA Games, sẽ không được phép xuất hiện nữa.

Việc "Nhô" đi khám hết từ Thái Lan sang Singapore rồi mới quyết định phẫu thuật càng khẳng định quyết tâm cũng như nỗi lo của bầu Đức về các bác sĩ.

Tiền vệ HAGL Tuấn Anh sẽ tập nhẹ trở lại sau 3 tuần nữa - ảnh 3
Tuấn Anh và bác sĩ Đồng Xuân Lâm tại Myanmar
Khả Hòa

Có mặt cùng đội tuyển Việt Nam và chứng kiến chấn thương Tuấn Anh trở nặng một cách "bí hiểm", bác sĩ Đồng Xuân Lâm hẳn hiểu hơn ai hết.

Như vậy, sau 3 tuần nữa Tuấn Anh sẽ tập nhẹ lại với bóng. Một tuần sau đó, anh sẽ quay trở lại Singapore để tái khám trước khi quyết định phác đồ có nâng khối lượng tập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm