Tiếp sức mùa thi: Giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống

0 Thanh Niên Online

Chia sẻ trong buổi tiếp sức mùa thi cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT chiều nay, 24.6, các tình nguyện viên cho rằng giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống.

Các tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi chiều 24.6 tại Hà Nội /// Ảnh Đăng Hải
Các tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi chiều 24.6 tại Hà Nội
Ảnh Đăng Hải

Chiều 24.6, Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 đã đến các điểm thi để thăm, tặng quà các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Đoàn công tác có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo, T.Ư Hội Sinh viên VN, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long…

Đoàn đã đến 2 điểm thi của thí sinh khu vực Hà Nội là Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) và Trường THCS Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng).

Tiếp sức mùa thi: Giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống - ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn (thứ 3 từ phải sang) và đại diện Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tặng quà các tình nguyện viên
Ảnh Đăng Hải

Gặp gỡ, trò chuyện với các tình nguyện viên, anh Nguyễn Anh Tuấn hoan nghênh tinh thần tình nguyện của các sinh viên và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Đồng thời, anh Tuấn đề nghị các tình nguyện viên cần nắm chắc quy định của ngành giáo dục - đào tạo để tham gia đúng chức trách, nhiệm vụ của mình trong hỗ trợ thí sinh và người nhà; đảm bảo tuyệt đối các quy định, cố gắng tối đa để hỗ trợ thí sinh tốt nhất.

Tiếp sức mùa thi: Giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống - ảnh 2
Anh Nguyễn Anh Tuấn động viên và nhắc nhở các tình nguyện viên làm tốt nhiệm vụ
Ảnh Đăng Hải

“Tại điểm thi nên có nước uống, có bánh mì để chuẩn bị cho các em vội không ăn sáng, có thể ăn để vào thi. Khi sử dụng chai nước uống nhựa cần nhắc thí sinh hưởng ứng cuộc vận động của Thủ tướng, hạn chế tối đa rác thải nhựa, khi sử dụng cần bỏ rác đúng nơi quy định”, anh Tuấn đề nghị, và lưu ý mỗi thành viên đội tình nguyện cần cố gắng đảm bảo sức khỏe cho chính mình để tham gia tốt nhất công tác tiếp sức mùa thi.

Ra trường vẫn đi tiếp sức mùa thi

Tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên, các tình nguyện viên của Trường đại học Công đoàn đã sẵn sàng tiếp đón và phục vụ nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà. Trong số các tình nguyện viên, có những người đã ra trường nhưng vẫn quay lại “thời sinh viên” để làm tình nguyện.

Kỹ sư xây dựng Nguyễn Thanh Sơn, tốt nghiệp Trường đại học Công đoàn năm 2018, nhưng vẫn tham gia đội hình Tiếp sức mùa thi. “Khi còn học, mình đã tham gia hoạt động tình nguyện của trường và thấy chương trình Tiếp sức mùa thi rất có ý nghĩa, nên mình vẫn tiếp tục tham gia để giúp đỡ thí sinh và cổ vũ tinh thần cho các em”, anh Sơn bày tỏ.

Tiếp sức mùa thi: Giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống - ảnh 3
Anh Nguyễn Thanh Sơn
Ảnh Vũ Thơ

Anh Sơn cho biết mình quê ở Hải Dương, hiện vẫn phải ở trọ tại Hà Nội để đi làm. Ngoài giờ làm việc, anh Sơn tranh thủ giờ nghỉ để đi làm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi, với những công việc như vận chuyển các nhu yếu phẩm đến điểm thi, phân làn đường giao thông để tránh ùn tắc lúc thí sinh và phụ huynh đến địa điểm thi…

Hỏi vì sao lại dành thời gian nghỉ ngơi của mình để tham gia công việc này, anh Sơn nói: “Tham gia tình nguyện là niềm đam mê của mình, vì giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống”.

Anh Sơn cũng cho biết, tùy vào điều kiện, nhưng nếu vẫn làm việc ở Hà Nội, thì các năm sau nữa, anh sẽ tiếp tục tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi.

Tiếp sức mùa thi: Giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống - ảnh 4
Các vật phẩm luôn được tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh 
Ảnh Vũ Thơ

Tại điểm thi Trường THCS Tô Hoàng, các tình nguyện viên cũng chuẩn bị đầy đủ đồ uống, bánh ngọt, quạt mát để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh. Trần Tùng Lâm, sinh viên năm 2, Khoa toán kinh tế Trường đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi vì muốn giúp thí sinh, để các em có tâm lý thoải mái nhất trong kỳ thi.

“Các em khi đi thi còn nhiều bỡ ngỡ, nhìn thấy các anh, chị sinh viên sẽ là động lực tinh thần giúp các em yên tâm, tự tin, cố gắng để trở thành sinh viên”, anh Lâm chia sẻ.

Tiếp sức mùa thi: Giúp đỡ mọi người sẽ mang lại niềm vui trong cuộc sống - ảnh 5
Thí sinh được hỗ trợ cảm thấy phấn khởi, tự tin khi bước vào kỳ thi
Ảnh Đăng Hải

Cũng tại điểm thi này, em Nguyễn Minh Đức (Trường THPT Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng) cho biết, em đăng ký dự thi vào Trường đại học Kinh tế quốc dân. “Khi đến điểm thi, gặp các anh chị sinh viên, em thấy rất phấn khởi và yên tâm hơn vì được hỗ trợ khi cần”, Đức bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm