Tiếp tục thí điểm hỗ trợ cho người nhiễm HIV, sau cai nghiện... vay vốn

0 Thanh Niên

Theo Quyết định số 2/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng, việc thí điểm hỗ trợ vay vốn tín dụng đối với người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy... sẽ tiếp tục thực hiện tại 15 tỉnh, thành đến hết 31.12.2020.

Tiếp tục thí điểm hỗ trợ cho người nhiễm HIV, sau cai nghiện... vay vốn

Từ ngày 1.3, theo Quyết định số 2/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc thí điểm hỗ trợ vay vốn tín dụng đối với các đối tượng là người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế và người bán dâm hoàn lương sẽ tiếp tục thực hiện tại 15 tỉnh, thành đến hết 31.12.2020.

Theo đó, các đối tượng trên sẽ được hỗ trợ vay 20 triệu đồng trong thời hạn 36 tháng với lãi suất bằng lãi suất cho vay hộ nghèo, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay. Mục đích vay vốn để sản xuất kinh doanh.

Bộ LĐ-TB-XH cho biết chính sách cho vay vốn lãi suất ưu đãi đối với nhóm người nghiện ma túy, người bán dâm, người nhiễm HIV được thực hiện từ năm 2014.

Tuy nhiên, do thời gian thực hiện thí điểm còn ngắn, số cá nhân, hộ gia đình vay vốn chưa đến hạn trả nợ. Vì vậy, Bộ LĐ-TB-XH kiến nghị cần có thêm thời gian thí điểm đến hết 2020, nhằm đảm bảo tính khả thi trước khi triển khai mở rộng trên phạm vi cả nước vào năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm