'Tiểu Công Phượng' lên U.18 Việt Nam: Thầy Giôm gọi, HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời

0 Thanh Niên Online

Ngất ngây sau chiến thắng trước “kình địch” U.19 Thái Lan để đăng quang trên sân nhà tại giải U.19 quốc tế, nhưng HLV Guillaume Graecgeb ngay lập tức đưa các học trò trở lại mặt đất bằng cuộc tâm tình trong phòng thay đồ, ngay sau trận chung kết tối 30.1.

'Tiểu Công Phượng' Xuân Tạo được triệu tập bổ sung vào tuyển U.18 Việt Nam
Độc Lập

“Tôi tự hào, hạnh phúc và cảm ơn tất cả những gì mà các em làm được tại giải. Đó là thành quả của một tập thể bởi chúng ta đến từ nhiều CLB và mới tập với nhau chưa đầy 1 tuần.

Không ai khác chính các em là tương lai của bóng đá Việt Nam bởi tôi biết các em hoàn toàn có thể tiến xa trong tương lai. Nhưng lúc này đây tôi muốn nói với các em rằng chúng ta phải hết sức khiêm tốn, không ngừng học hỏi để hướng đến ngày mai”, thầy Giôm nói.

[VIDEO] LỜI CẢM ƠN CỦA THẦY "GIÔM"
'Tiểu Công Phượng' lên U.18 Việt Nam: Thầy Giôm gọi, HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời - ảnh 1
Thầy Giôm đầy cá tính nhưng rất thương yêu các học trò
Độc Lập

Phải nói rằng ông thầy người Pháp của lứa tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…đến với các học trò bằng tất cả tình cảm của một HLV tận tâm, yêu nghề. Ông sẵn sàng “tỏ thái độ” trên sân tập nếu cầu thủ không nghiêm túc nhưng sau đó lại vỗ về học trò như những người bạn. 

Người hâm mộ cũng dễ thấy thầy Giôm nổi nóng trên sân khi chứng kiến đối phương vào bóng ác ý, nhưng ông vẫn là người chủ động chia sẻ đối thủ sau trận.

'Tiểu Công Phượng' lên U.18 Việt Nam: Thầy Giôm gọi, HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời - ảnh 2
Người hùng U.19 Việt Nam Phạm Xuân Tạo được gọi bổ sung lên tuyển U.18 nhờ chói sáng ở giải U.19 quốc tế
Độc Lập

Thầy “Giôm” cũng rất công tâm khi nói rằng “Xuân Tạo đã việt vị” khi cánh phóng viên hỏi về tình huống Xuân Tạo bị thổi việt vị mà nhiều người cho rằng trọng tài sai. Ông cũng không ngần ngại khen ngơi Xuân Tạo là người hùng của U.19 Việt Nam và cho rằng nếu là HLV trưởng, ông sẽ chọn Xuân Tạo lên tuyển U.18 bởi trước đó anh không có tên.

Song, thầy Giôm không cần phải lo cho cậu học trò cưng. Bởi ngay sau trận chung kết tại sân 19.8 ở TP. Nha Trang, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập bổ sung Xuân Tạo lên tuyển U.18 Việt Nam.

Cần nói thêm, Phạm Xuân Tạo (sinh năm 2001), từng khăn gói vào SHB.Đà Nẵng xin thử việc và đã được nhận để ăn tập ở đây, được mọi người gọi là "Tiểu Công Phượng" bởi vóc dáng và lối chơi bóng khá giống với người đàn anh đã thành danh tại HAGL. Tại giải U.19 Quốc tế 2019 vừa qua, Tạo đã giành được hàng loạt giải thưởng: Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất giải, Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Vua phá lưới...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm