tieu diet thu linh al qaeda

Một người lính đứng canh gác bên cạnh trụ sở Hội đồng quá độ miền nam Yemen /// Reuters

Yemen: trong xung, ngoài khắc

0
Yemen lại vừa có một bước ngoặt mới mang ý nghĩa định mệnh đối với nước này khi Hội đồng quá độ miền nam Yemen (STC) đơn phương tuyên bố tự trị trong phạm vi những vùng lãnh thổ mà phe này đang kiểm soát.
Qasim al-Raymi, thủ lĩnh nhóm al-Qaeda trên bán đảo Ả Rập (AQAP) được cho đã bị UAV Mỹ giết chết /// AFP

Hậu trường chính trị: Chặt 'vòi bạch tuộc' của al-Qaeda

0
Việc Mỹ công bố tiêu diệt thủ lĩnh nhóm al-Qaeda trên bán đảo Ả Rập (AQAP) được cho là càng làm suy yếu AQAP và mạng lưới khủng bố toàn cầu al-Qaeda, góp phần giúp Mỹ loại bỏ mọi mối đe dọa gây ra cho Mỹ cùng đồng minh.
Thêm thủ lĩnh al-Qaeda ở Yemen bị Mỹ tiêu diệt?

Thêm thủ lĩnh al-Qaeda ở Yemen bị Mỹ tiêu diệt?

0
(TNO) Thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda nhánh Yemen, Nasir al-Wuhayshi là mục tiêu của cuộc không kích bằng máy bay không người lái do CIA tiến hành hồi tuần rồi, nhưng các quan chức Mỹ chưa thể xác nhận đã tiêu diệt được Nasir hay không.
Thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda bị tiêu diệt ở Pakistan

Thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda bị tiêu diệt ở Pakistan

0
(TNO) Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda Adnan Shukrijumah đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích ở khu vực bộ lạc Nam Waziristan, Pakistan, Tân Hoa xã ngày 6.12 dẫn nguồn tin quân đội Pakistan.
Biệt kích Navy SEAL giết bin Laden bị kỷ luật

Biệt kích Navy SEAL giết bin Laden bị kỷ luật

0
(TNO) Bảy thành viên nhóm biệt kích Navy SEAL tinh nhuệ của Mỹ, bao gồm một người tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh al Qaeda Osama bin Laden, đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì tiết lộ tài liệu mật trong khi giúp sản xuất một trò chơi điện tử.
Bin Laden bị mù một mắt

Bin Laden bị mù một mắt

0
Tờ The Telegraph ngày 26.9 dẫn lời đương kim thủ lĩnh mạng lưới al-Qaeda Ayman al-Zawahiri cho biết Osama bin Laden, người mà biệt kích Mỹ tiêu diệt hồi tháng 5.2011, bị mù một mắt.
Tường thuật trái ngược về cái chết của bin Laden

Tường thuật trái ngược về cái chết của bin Laden

0
(TNO) Cuốn sách sắp được xuất bản của một cựu biệt kích Navy SEAL tiết lộ rằng trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị bắn vào đầu trước khi các biệt kích ập vào phòng, trái với những tường thuật chính thức trước đây về vụ đột kích tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda.
Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda

0
(TNO) Chính phủ Mỹ ngày 6.6 cho biết một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Pakistan đã tiêu diệt thủ lĩnh chiến lược Abu Yahya al-Libi, một nhân vật có quyền lực thứ hai của tổ chức khủng bố al-Qaeda.
Fahd al-Quso (trái) cùng các nghi can khủng bố Yemen khác tại một tòa án ở Sanaa (Yemen) - Ảnh: AFP

Thủ lĩnh al-Qaeda tại Yemen bị tiêu diệt

0
(TNO) Thủ lĩnh al-Qaeda tại Yemen là Fahd al-Quso, bị truy nã vì liên quan tới vụ đánh bom tàu chiến Mỹ USS Cole cách đây gần 12 năm, đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích của Mỹ vào hôm 6.5.