tieu thien

Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở Động Nai còn diễn biến phức tạp - Ảnh: Tiểu Thiên

Khó kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi

1
Trong năm 2015, Chi cục Thú y Đồng Nai đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu 4 đợt và phát hiện 31 mẫu dương tính với chất Salbutamol (chất tạo nạc cấm sử dụng trong chăn nuôi).
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bắt giữ nghi can dùng búa tấn công tài xế để cướp xe

0
Anh Hùng chạy xe ô tô hiệu Innova đến đón Dũng đi miền Tây, thì người này yêu cầu Hùng chở đi lòng vòng. Sau đó Dũng bất ngờ dùng búa đánh vào đầu anh Hùng tại khu vực Suối Rộp để cướp xe nhưng bất thành. 
Từ “sát thủ rừng xanh”, K’Hoài trở thành người cứu hộ và bảo vệ động vật

Từ cái chết của khỉ mẹ

0
Trước khi trở thành nhân viên cứu hộ linh trưởng, K’Thanh Hoài (50 tuổi, ngụ ấp 4, xã Tà Lài, H.Tân Phú, Đồng Nai) từng là thợ săn, tàn sát thú rừng khắp khu vực Cát Tiên.
Anh Trần Văn Quản, đội trưởng đội cứu hộ đang trộn thức ăn cho gấu - Ảnh: Tiểu Thiên

Những người tử tế với rừng

0
Họ là những tình nguyện viên không quản ngại vất vả, gian khổ, tình nguyện đến nơi núi rừng hoang vu của Vườn quốc gia Cát Tiên (H.Tân Phú, Đồng Nai) để làm công tác cứu hộ, nuôi dưỡng và thả về thiên nhiên những con thú đang có nguy cơ tuyệt chủng từ mối hiểm họa của con người.
Để đi qua sông, người dân nơi đây phải “làm xiếc” với dây thừng và thuyền trên mặt sông - Ảnh: Tiểu Thiên

'Đu dây' qua sông để đến trường

1
(TNO) Chiếc cầu duy nhất bị lũ cuốn sập khiến hơn 70 hộ dân ở ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai hằng ngày phải qua sông bằng cách “làm xiếc mạo hiểm” với dây thừng và xuồng.
Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ giết người đồng tính cướp tài sản - Ảnh Tiểu Thiên

Bắt hai nghi can dụ người đồng tính vào nhà nghỉ giết rồi cướp

0
(TNO) Ngày 12.10, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định bắt khẩn cấp và di lý 2 nghi can Mạch Quang Thành (27 tuổi) và Nguyễn Hoàng Hiệp (20 tuổi, cùng ngụ Ninh Thuận) từ tỉnh Tây Ninh về TP.Biên Hoà để tiếp tục điều tra vụ “giết người, cướp tài sản” xảy ra tại một nhà nghỉ ở TP.Biên Hòa.