Tiêu thụ nhiều nhưng hàng tồn kho không giảm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Báo cáo tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại 2 tháng đầu năm 2013 do Bộ Công thương công bố chiều 4.3 cho thấy, mặc dù đây là 2 tháng dịp tết cả nước tiêu thụ mạnh các mặt hàng chế tạo, chế biến nhưng hàng tồn kho các mặt hàng này lại không giảm.

Tiêu thụ nhiều nhưng hàng tồn kho không giảm

(TNO) Báo cáo tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại 2 tháng đầu năm 2013 do Bộ Công thương công bố chiều 4.3 cho thấy, mặc dù đây là 2 tháng dịp tết cả nước tiêu thụ mạnh các mặt hàng chế tạo, chế biến nhưng hàng tồn kho các mặt hàng này lại không giảm.

Tiêu thụ nhiều nhưng hàng tồn kho không giảm - ảnh 1

Theo Bộ Công thương, tính đến ngày 1.2, chỉ số tồn kho của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, những mặt hàng có chỉ số tồn kho cao như đường tăng 28%, bia tăng 49%, thuốc lá tăng 49%, hàng may mặc tăng 25%, giày dép tăng 31%, bao bì từ giấy tăng 33%, mỹ phẩm, xà phòng và chất tẩy rửa vệ sinh tăng 30%, sắt, thép, gang tăng 24%...

Hai tháng đầu năm 2013, xuất khẩu ước đạt 18,97 tỉ USD, tăng 23,9% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (không kể dầu thô) đạt 11 tỉ USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ.

Về nhập khẩu, hai tháng đầu năm 2013, cả nước nhập gần 17,3 tỉ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ.

Đình Quân

>> Tồn kho tăng, sức mua vẫn yếu
>> Quốc hội chất vấn: Nóng chuyện tồn kho, xăng dầu, thủy điện...
>> Tồn kho không đến nỗi bi đát
>> Kiến nghị Chính phủ giải quyết hàng tồn kho và nợ xấu
>> Khoai lang xuất khẩu “sốt” giá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ

Từ ngày 22.1, nhiều chợ hoa tết trên địa bàn TP.HCM chính thức hoạt động. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khách đến mua vẫn còn hạn chế.