Tiki huy động 258 triệu USD từ vòng gọi vốn thứ 5

0 Thanh Niên Online

Tiki - nền tảng thương mại và chuỗi cung ứng tất-cả-trong-một vừa huy động được 258 triệu USD trong vòng đầu tư thứ 5 của công ty.

Tiki huy động 258 triệu USD từ vòng gọi vốn thứ 5 - ảnh 1

Mục tiêu của Tiki là đầu tư vào công nghệ, cải tiến dịch vụ... hướng đến phục vụ người dùng Việt Nam một cách tốt nhất

tiki

Đại diện Tiki cho biết trong 258 triệu USD gọi vốn thành công ở đợt này thì tập đoàn bảo hiểm toàn cầu AIA góp nhiều nhất. Ngoài ra, vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư danh tiếng khác trên toàn thế giới, tiêu biểu như Mirae Asset - Naver Asia Growth Fund, Taiwan Mobile, Yuanta Fund, STIC Investments (một trong những công ty đầu tư lớn nhất Hàn Quốc và cũng đang là cổ đông hiện hữu của Tiki)...

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc Tiki chia sẻ: “Khoản đầu tư 258 triệu USD sẽ được Tiki tập trung hoàn toàn vào Việt Nam, cụ thể nhằm xây dựng hạ tầng, từ công nghệ, chuỗi cung ứng… cho đến đào tạo nguồn nhân lực, tạo ra nhiều hơn nữa công ăn việc làm ổn định. Điều này thể hiện cam kết lâu dài của Tiki trong việc mang lại lợi ích bền vững cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, để biến những tiềm năng của thị trường Việt Nam trở thành hiện thực".

Ông cũng khẳng định mục tiêu cuối cùng của Tiki không phải IPO hay đạt danh hiệu Unicorn, mà để đầu tư vào công nghệ, cải tiến dịch vụ... hướng đến mục tiêu phục vụ người dùng Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tiki và AIA Việt Nam sẽ cùng nghiên cứu và triển khai xây dựng nền tảng insurtech với đa dạng lựa chọn về sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ tài chính thiết thực giúp tiết kiệm thời gian, công sức, thủ tục giấy tờ cho khách hàng trong một thỏa thuận hợp tác toàn diện trong 10 năm tới.

Dự kiến cuối tháng 12.2021, người dùng có thể mua bảo hiểm sức khỏe AIA Việt Nam ngay trên Tiki và trong tương lai gần có thể sử dụng tính năng quản lý hồ sơ bảo hiểm và gửi các yêu cầu giải quyết quyền lợi thông qua nền tảng thương mại điện tử này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm