khám phá biển

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 8 kết quả về khám phá biển

Sắp xếp theo
Giải mật thư khám phá biển đảo

Giải mật thư khám phá biển đảo

0
Câu lạc bộ học sinh, sinh viên thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cuộc thi Giải mật thư với chủ đề “Khám phá biển đảo Việt Nam” diễn ra vào ngày 10.8.
Khám phá "biển đông"

Khám phá "biển đông"

0
(TNTT>) Dù chỉ cách trung tâm TP Đà Nẵng chỉ khoảng nửa tiếng chạy xe máy, nhưng khu du lịch Biển Đông là một thế giới hoàn toàn khác...
Khám phá biển Tây- Kỳ cuối: Lời thề đi xây dựng đảo

Khám phá biển Tây- Kỳ cuối: Lời thề đi xây dựng đảo

0
Một ngày cuối tháng 4-1992, tại nhà anh Huỳnh Bình Khởi (Tư Bình) ở hòn Củ Tron, quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) có một nhóm bảy người bạn tuổi đời trên dưới 40, gồm: Lê Minh Chiến (Năm Chiến), Nguyễn Văn Thắng (Hai Thắng), Danh Diện, Huỳnh Văn Dợn (Hai Dợn), Đinh Văn Giáp (Ba Giáp), Huỳnh Văn Kịch (Sáu Kịch) và chủ nhà Tư Bình đã nâng ly rượu thề nguyền: cả bảy anh em cùng nhau đưa vợ con đi lập nghiệp ở đảo Thổ Châu. Dù trong hoàn cảnh nào, bảy gia đình cùng thề “sống chết có nhau, không ai được quay lưng”.
Khám phá biển Tây - Kỳ 3: “Nữ chúa” hòn Mây Rút

Khám phá biển Tây - Kỳ 3: “Nữ chúa” hòn Mây Rút

0
Năm 2003, huyện Phú Quốc có thêm xã mới Hòn Thơm. Về địa lý, xã có đến 18 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng hiện tại chỉ có hòn Thơm, hòn Rỏi, hòn Mây Rút và hòn Dơi là có dân cư sinh sống. Ở hòn Mây Rút - đảo xa nhất - có ba người đàn bà suốt mấy chục năm qua ngày ngày vẫn ra biển.
Khám phá biển Tây - Kỳ 1: Những người đi mở đảo

Khám phá biển Tây - Kỳ 1: Những người đi mở đảo

0
Phú Quốc, hay còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Vị trí và lịch sử của quần đảo và vùng biển phía tây Tổ quốc đã chứng kiến không biết bao nhiêu câu chuyện về những con người đầu tiên tình nguyện ra đi để mang lại sức sống mới cho đảo, dấn thân góp phần để đến bây giờ đảo đã phát triển về mọi mặt.
Khám phá biển

Khám phá biển

0
Công ty Du lịch Đường sắt Sài Gòn đang có nhiều tour du lịch biển dưới dạng "bình cũ, rượu mới". Tour Nha Trang (3 ngày 4 đêm) đi bằng xe lửa giá 1.670.000 đ/khách, đi bằng tàu 5 sao giá 1.975.000 đồng/khách, khởi hành vào ngày thứ năm hằng tuần.