hàng rào điện

Tìm thấy 21 kết quả về hàng rào điện

Sắp xếp theo
Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên /// Ảnh: TTXVN

Kỳ tích Trường Sơn và tướng Đồng Sỹ Nguyên

0
Một trong những người đã tạo nên huyền thoại cho đường Trường Sơn bằng sự trầm tĩnh, quyết đoán, sáng tạo của mình là tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tư lệnh chiến trường (nhiều lúc kiêm Chính ủy) lâu nhất và cũng trong thời gian ác liệt nhất.
Xuân Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã đồng loạt tiến công và nổi dậy ở đều khắp 41 tỉnh, thành phố, thị xã ở miền Nam. Trong ảnh: Các chiến sĩ phân đội 1 và 2 quân giải phóng Trị Thiên-Huế nghiên cứu sa bàn chuẩn bị các phương án chiến đấu /// Ảnh: Tư liệu TTXVN

Cuộc nghi binh chiến lược công phu và vĩ đại

0
Chiến lược đánh lạc hướng đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, xứng đáng nằm trong top những trận đánh nghi binh lớn nhất của mọi thời đại cùng với chiến dịch Barbarossa, cuộc đổ bộ Normandy... 
Đàn voi xuất hiện tại Quế Lâm, H.Nông Sơn /// Ảnh: Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam

Thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi

0
Sáng 7.9, tại H.Nông Sơn, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ NN-PTNT, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức công bố thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi.
Hàng rào điện bảo vệ voi rừng ở Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm

Đồng Nai xây hàng rào điện bảo vệ voi rừng

1
Ngày 27.7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết hàng rào điện, hạng mục quan trọng của Dự án khẩn cấp bảo tồn voi do tỉnh này triển khai, hiện đang trong quá trình vận hành thử nghiệm.
Đang bám theo voi ngà lệch để “xin” chụp hình thì bất ngờ voi quay đầu rượt đuổi - Ảnh: Lê Lâm

Đối đầu voi ngà lệch

0
Sau nhiều ngày lần theo dấu vết của voi ngà lệch, cuối cùng tôi cũng đã có dịp đối đầu với “ông voi” tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.
Anh Trần Văn Quản, đội trưởng đội cứu hộ đang trộn thức ăn cho gấu - Ảnh: Tiểu Thiên

Những người tử tế với rừng

0
Họ là những tình nguyện viên không quản ngại vất vả, gian khổ, tình nguyện đến nơi núi rừng hoang vu của Vườn quốc gia Cát Tiên (H.Tân Phú, Đồng Nai) để làm công tác cứu hộ, nuôi dưỡng và thả về thiên nhiên những con thú đang có nguy cơ tuyệt chủng từ mối hiểm họa của con người.
Khánh thành Bia lưu niệm quân dân y tỉnh Kiên Giang

Khánh thành Bia lưu niệm quân dân y tỉnh Kiên Giang

0
Ngày 1.5, tại Khu di tích lịch sử quốc gia Ba Hòn (xã Thổ Sơn, H.Hòn Đất, Kiên Giang), Hội Cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang tổ chức khánh thành Bia lưu niệm quân dân y tỉnh Kiên Giang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng hơn 250 cựu quân dân y, thanh niên xung phong từng chiến đấu tại đây đã về dự.
60 năm Hiệp định Genève (1954 - 2014) - Kỳ 4: Dòng sông lịch sử

60 năm Hiệp định Genève (1954 - 2014) - Kỳ 4: Dòng sông lịch sử

0
Đêm 20.7.1954, định mệnh của lịch sử đã gọi tên dòng sông Bến Hải. Con sông chỉ dài 100 km, còn có tên là sông Minh Lương hay Rào Thanh bắt nguồn từ đỉnh Động Châu của dãy Trường Sơn băng qua những cánh rừng đại ngàn đến cầu đường sắt Tiên An thì đi giữa đồng bằng của hai huyện Gio Linh, Vĩnh Linh (Quảng Trị) rồi đổ ra biển tại Cửa Tùng.
Sống chung với… voi rừng

Sống chung với… voi rừng

0
Voi rừng hung dữ, từng quật chết người, lang thang vào khu dân cư ở Vĩnh Cửu, Định Quán (Đồng Nai) để kiếm ăn, gây tâm lý bất an cho người dân..
Khả năng voi chết do bị đầu độc

Khả năng voi chết do bị đầu độc

0
Hôm qua, đại tá Nguyễn Phi Hùng, Phó giám đốc Công an Đồng Nai đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng tìm nguyên nhân chết của con voi thứ 7, ở gần Khu bảo tồn thiên nhiên - di tích Vĩnh Cửu vào ngày 27.5.
Xung đột voi và người

Xung đột voi và người

0
Nhiều năm nay, trong lúc người dân xã Phú Lý (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) phải tự thân chống chọi với đàn voi ngày càng hung dữ thì các cơ quan chức năng lại tỏ ra "đủng đỉnh" trong cuộc xung đột này!    Nghe đọc bài
Sống chung với... voi !

Sống chung với... voi !

0
“Ở đồng bằng sông Cửu Long có chủ trương sống chung với lũ, còn người dân Phú Lý chúng tôi đang tập sống chung với... voi” - ông Đặng Văn Nhơn, Trưởng ấp 2, xã Phú Lý (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nửa đùa nửa thật...
Chạy voi

Chạy voi

0
Kỳ 2: Bảo tồn voi và bảo vệ người Càng lúc voi càng không sợ các biện pháp xua đuổi của con người. Với người dân, giờ đây điều họ quan tâm không phải là khi nào "ông" về, mà là chung sống với voi như thế nào?