nghệ thuật đương đại

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 36 kết quả về nghệ thuật đương đại

Sắp xếp theo
Tết rồi! Bê … nghệ thuật đương đại về nhà thôi!

Tết rồi! Bê … nghệ thuật đương đại về nhà thôi!

0
Từ xưa, người dân miền đồng bằng Bắc bộ mỗi dịp xuân về ngoài thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, mỗi nhà còn không quên sắm sang ít nhất một bức tranh treo tết mang ý nghĩa tốt lành. Nếu tranh Đông Hồ, Kim Hoàng phản ánh nhiều cảnh làng quê con gà, con lợn,... thường được dán trong nhà, trên vách đất, khổ nhỏ thì tranh Hàng Trống được vẽ với khổ to hơn mang chủ đề Ngũ Hổ, Cá chép, truyện Kiều, xuân - hạ - thu - đông,... chủ yếu phục vụ thị dân Hà Thành. Tên dòng tranh là Hàng Trống không phải vì tranh được vẽ ở Hàng Trống mà do nhiều phường thợ mang tới bán nơi đình ở Hàng Trống vào dịp sang xuân.
Không gian Tuồng của Nguyễn Ngọc Vũ /// Ảnh: NVCC

Nghệ thuật đương đại tựa vào văn hóa dân gian

0
Một loạt triển lãm nghệ thuật, ấn phẩm sách ra đời trong tháng 11, từ thế hệ trẻ cho đến các nghệ sĩ có tên tuổi đã chọn văn hóa dân gian làm điểm tựa. Đáng chú ý, những dự án này đều khám phá văn hóa ở những góc nhìn mới mẻ, thú vị.
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm /// Ảnh: BTC

Triển lãm nghệ thuật đương đại 'Con quái vật trong bạn'

0
Triển lãm nghệ thuật đương đại trưng bày tác phẩm của 14 nghệ sĩ trẻ có tên Con quái vật trong bạn, do Viện Goethe và Đại học Khoa học ứng dụng châu Âu tổ chức, khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 22.2 tại Viện Goethe (Hà Nội).
Triển lãm Insider of me (Bên trong tôi) của họa sĩ Châu Giang đang diễn ra tại Vin Gallery (Q.2) đến ngày 20.10 /// Ảnh: Diễm Thư

Thiếu không gian cho nghệ thuật đương đại

0
Hiện tại ở TP.HCM, không gian dành cho nghệ thuật đương đại phần lớn là của tư nhân và tự phát, điều này khiến việc đưa nghệ thuật đương đại đến với công chúng vẫn là một bài toán khó.
Tác phẩm có chủ đề về cây trà shan tuyết của cố họa sĩ Gérald Gorridge

Nghệ thuật đương đại kể chuyện trà shan tuyết

0
Vượt qua khỏi những cách thức truyền thống, Trà Art mong muốn công chúng biết đến một “di sản” như cây trà shan tuyết với sự sáng tạo, khác lạ và đầy thú vị của nghệ thuật đương đại.
VN góp mặt trong triển lãm nghệ thuật đương đại tại Nhật

VN góp mặt trong triển lãm nghệ thuật đương đại tại Nhật

0
Triển lãm Sunshower - Nghệ thuật đương đại Đông Nam Á những năm 1980 đến nay sẽ diễn ra đồng thời tại Trung tâm nghệ thuật quốc gia và Bảo tàng Nghệ thuật Mori (Tokyo, Nhật Bản) khai mạc vào ngày 5.7 và kéo dài đến 23.10.
Nghệ sĩ Streimatter-Tran với các tác phẩm tại triển lãm
 /// Ảnh: BTC

Giao lưu với nghệ thuật đương đại VN

0
Triển lãm mang tên Giao lưu với nghệ thuật đương đại Việt Nam cùng R.Streitmatter-Tran đang diễn ra từ nay đến hết ngày 8.7 tại de Sarthe Gallery (Hồng Kông).
Tác phẩm của Woosung Lee /// Ảnh: BTC

'Ranh giới vô định' trong nghệ thuật đương đại

0
4 nghệ sĩ Hàn Quốc: Seulki Ki, Heaven Baek, Woosung Lee, Hyejin Jo và 4 nghệ sĩ VN: Ưu Đàm Trần Nguyễn, Phi Phi Oanh, Bùi Công Khanh, Lại Diệu Hà là những gương mặt được lựa chọn tham gia triển lãm nghệ thuật đương đại Ranh giới vô định.