sài gòn xưa

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 110 kết quả về sài gòn xưa

Sắp xếp theo
Cách ăn mặc của nam công nhân Sài Gòn xưa, thời đó gọi là cu-li (coolies) /// Ảnh: T.L của tác giả Lê Nguyễn

Những sinh hoạt và gu thời trang 'độc, lạ' của người Sài Gòn xưa

7
Đầu thập niên 1860, ở Sài Gòn có nhiều con đường lớn bắt đầu xuất hiện với lối kiến trúc kiên cố: dinh Đổng lý Nội vụ - còn gọi là Dinh thượng thơ (Direction de l’Intérieur -1864), dinh Thống đốc (Palais du Gouvernement -1868), nhà thờ Lớn (1877)…
Trở về với những mùa xuân Sài Gòn xưa

Trở về với những mùa xuân Sài Gòn xưa

0
Tiếp nối tinh thần từ tập I, Tùy bút - Hồi ký - Giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa tập II của tác giả Phạm Công Luận (Phuongnambook - NXB Thế giới) giới thiệu những bài viết đặc sắc đã được đăng trên các giai phẩm xuân phát hành tại Sài Gòn từ thập niên 1940 đến giữa thập niên 1970.
Đức Vincie tái hiện Sài Gòn xưa qua bộ sưu tập áo dài Ngọc Viễn Đông /// Ảnh: NVCC

Tái hiện Sài Gòn xưa trên áo dài

0
Một chút không khí Sài Gòn xưa vừa được nhà thiết kế Đức Vincie tái hiện thông qua bộ sưu tập Ngọc Viễn Đông. Những chiếc áo dài mang dáng dấp cổ điển được khoác lên người của dàn người đẹp tên tuổi.
Chợ Bình Tây, một trong những công trình được các chuyên gia đề xuất bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử /// Ảnh: Độc Lập

Bảo tồn di sản Sài Gòn xưa và nay

0
UBND TP.HCM đã ban hành chương trình hành động trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị tại TP.HCM, trong đó có 1.227 biệt thự cũ (trước năm 1975) và trên 400 công trình ngoài biệt thự cần nghiên cứu bảo tồn.
Tái hiện Sài Gòn xưa qua những mô hình thu nhỏ

Tái hiện Sài Gòn xưa qua những mô hình thu nhỏ

0
Ký ức về Sài Gòn được tái hiện qua những mô hình DIY (Do It Yourself), được trưng bày tại triển lãm “Bảo tàng kí ức” với chủ đề “Có một Sài Gòn” do SG - Xưa thực hiện. Triển lãm đưa người xem về với một Sài Gòn thu nhỏ hiện thực nhất, khi các giá trị cổ xưa hiện nay chỉ còn rất ít, nhưng đâu đó giữa những lớp áo mới hiện đại, thi nè thoảng người ta vẫn thấy những nét xưa hoài cổ của vùng đất Hòn Ngọc Viễn Đông một thời. 
Ngắm dàn xe cổ 'trăm tuổi' tái hiện Sài Gòn xưa

Ngắm dàn xe cổ 'trăm tuổi' tái hiện Sài Gòn xưa

0
Diễn ra trong hai ngày 6 và 7.4.2019, Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần 2 có sự góp mặt của gần 300 xe cổ, trong đó có chiếc “khai sinh” từ những năm 1950-1960 của thế kĩ trước đã thu hút nhiều tín đồ xe cổ và khách tham quan.