sáng chế

Tìm thấy 47 kết quả về sáng chế

Sắp xếp theo
Đỗ Duy Khánh bên mô hình bay Su-27	 /// Ảnh: Thanh Vũ

9X đam mê sáng chế

2
Trong 3 năm qua, anh Đỗ Duy Khánh (23 tuổi), chiến sĩ dân quân tự vệ thường trực tại Ban Chỉ huy quân sự H.Năm Căn (Cà Mau), đã sáng chế nhiều mô hình học cụ kỹ thuật cao nhằm phục vụ huấn luyện trong quân đội.
Quốc Thông và Hồng Ngọc với chiếc xe lăn thông minh   /// Ảnh: Duy Tân

Học trò sáng chế xe lăn điều khiển bằng smartphone

0
Chứng kiến những người khuyết tật, người già, người bệnh đi lại khó khăn, phải có người ẵm, bế vô cùng bất tiện..., em Nguyễn Hoàng Hồng Ngọc (lớp 10A3) và Nguyễn Quốc Thông (lớp 11A2, Trường THPT Phan Văn Trị, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) đã nảy sinh ý tưởng chế tạo xe lăn thông minh.
Máy gieo hạt tự động điều khiển từ xa 	
 /// Ảnh: NVCC

Sinh viên sáng chế máy gieo hạt tự động

0
Máy gieo hạt tự động điều khiển từ xa đã được 5 sinh viên Khoa Điện tử Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp VN - Hàn Quốc (Nghệ An) sáng chế và ứng dụng thành công vào đầu năm 2018.
Cô giáo hướng dẫn và nhóm FIMO giành giải nhất tại cuộc thi Cansat

Sinh viên sáng chế vệ tinh Cansat

0
Có kích thước chỉ bằng lon nước ngọt, nhưng vệ tinh Cansat do nhóm sinh viên thiết kế có thể đo được nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi... trong tầng không khí.
Nhóm của Đức Linh bên chiếc xe ứng dụng phần mềm không người lái /// Ảnh nhân vật cung cấp

Sáng chế phần mềm xe không người lái

0
Hơn một năm mày mò với quyết tâm cao độ, nhóm kỹ sư 9X, tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin của các trường đại học tại TP.HCM, đã viết thành công phần mềm cho xe không người lái.
Ngày hội sáng chế trẻ

Ngày hội sáng chế trẻ

0
Tổ chức phi lợi nhuận Young Makers Vietnam tổ chức ngày hội sáng chế, với chủ đề “Định công cụ, lắp thành công” diễn ra vào sáng 24.9, tại 14 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM.
Tân và Đức cùng sản phẩm găng tay chuyển ngữ	 /// Ảnh: Nữ Vương

Học sinh cấp 3 sáng chế nên găng tay 'biết nói'

1
“Mình ước mọi người đều hiểu được mình nói”, điều ước của hầu hết những người câm điếc đã thôi thúc hai học sinh sáng chế đôi găng tay có thể chuyển ngôn ngữ tay thành lời nói.
Anh Nguyễn Hoàng Nam (bìa trái) sản xuất robot thông cống /// Ảnh: Hữu Trãi

Chàng trai ‘tay ngang’ sáng chế thành công robot thông cống

6
Chỉ học hết cấp 2 và chưa từng qua đào tạo cơ khí nhưng anh Nguyễn Hoàng Nam đã có nhiều sáng chế hữu ích. Nhiều năm đi làm thuê ở TP.HCM, chứng kiến cảnh công nhân chui sâu trong các ống cống thông rác cực nhọc và nguy hại, nên anh có ý tưởng chế tạo robot thông cống.