phẩm màu

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 16 kết quả về phẩm màu

Sắp xếp theo
Buồn, kiếm thực phẩm màu vàng mà ăn!  /// Shutterstock

Thực phẩm màu vàng giúp ta hạnh phúc!

0
Khi bạn cảm thấy buồn, nhìn thấy màu vàng có thể giúp làm sáng tinh thần. Theo một nghiên cứu của Mỹ, ăn thực phẩm màu vàng cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của người ăn.
Đừng chê thực phẩm màu đen

Đừng chê thực phẩm màu đen

0
Thường ngày chúng ta vẫn hay tiếp xúc với các loại thực phẩm có màu đen như gà ác, mè đen, đậu đen, gạo nếp cẩm… Màu đen thường không được nhiều người thích nhưng trong việc lựa chọn thực phẩm thì điều này lại là một sai lầm.
Phát hiện gà tẩm phẩm màu độc hại

Phát hiện gà tẩm phẩm màu độc hại

0
Chiều 26.12, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, chi cục lấy 5 mẫu gà làm sẵn đang bày bán tại một số chợ ở TP xét nghiệm phẩm màu vàng.
Nguy cơ phụ gia phẩm màu không an toàn

Nguy cơ phụ gia phẩm màu không an toàn

0
Hôm 17.12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn gồm nhiều nhà chuyên môn của Bộ cùng Sở Y tế TP.HCM đã đi khảo sát tình hình mua bán, kinh doanh hóa chất, phụ gia, phẩm màu (HCPGPM) dùng trong thực phẩm tại chợ Kim Biên (Q.5); khảo sát một số bếp ăn tập thể; làm việc với UBND TP.HCM, UBND Q.5 về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn TP.
Kiểm tra, giám sát gà nhuộm phẩm màu

Kiểm tra, giám sát gà nhuộm phẩm màu

0
Trước tình trạng gà bị nhuộm hóa chất phẩm màu có nguy cơ gây ung thư mà Báo Thanh Niên phản ánh hôm 3.10, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với sản phẩm gà nói riêng; việc giết mổ gia cầm nói chung.
Phẩm màu E102 được sử dụng trong thực phẩm

Phẩm màu E102 được sử dụng trong thực phẩm

0
Trước thông tin dư luận lo ngại về việc sử dụng phẩm màu Tartrazine (INS 102, E102) gây hại cho sức khỏe, ngày 21.7, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam) đã có thông báo chính thức: Phẩm màu E102 vẫn nằm trong danh mục các chất phụ gia thực phẩm của Codex quốc tế.
Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu

Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu

0
Ngoài chất lượng, để hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng, các nhà sản xuất thường nhuộm màu thực phẩm. Màu nhuộm không có giá trị về dinh dưỡng mà chúng còn có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.
Cảnh báo độc hại bởi phẩm màu

Cảnh báo độc hại bởi phẩm màu

0
Ngày 15.3, tại hội thảo khoa học về “Phẩm màu dùng trong thực phẩm”, do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế TP.HCM tổ chức, bác sĩ Huỳnh Văn Tú - Trưởng khoa Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm (Viện Vệ sinh y tế công cộng) cảnh báo về khả năng gây hại của phẩm màu tổng hợp dùng trong thực phẩm như sinh ung thư, độc tính thần kinh, độc tính gien.
Thực phẩm màu đen vẫn quý

Thực phẩm màu đen vẫn quý

0
Trong thế giới thực phẩm muôn màu sắc, chúng ta không chỉ nhìn thấy những loại rau trái có màu sắc xanh tươi hoặc chín ửng vàng đỏ, thi thoảng còn có sự hiện diện của những gam màu ít bắt mắt như đen, xanh đen, tím...