Tìm lễ phục truyền thống và hiện đại

0 Thanh Niên Online

Sau nhiều cuộc hội thảo, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ VH-TT-DL) đã phát động cuộc tuyển chọn thiết kế mẫu lễ phục nhà nước từ ngày 1.8, và nhận mẫu dự thi trong thời gian từ 1 - 5.10 tới đây.

Sau nhiều cuộc hội thảo, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ VH-TT-DL) đã phát động cuộc tuyển chọn thiết kế mẫu lễ phục nhà nước từ ngày 1.8, và nhận mẫu dự thi trong thời gian từ 1 - 5.10 tới đây.

Các nhà thiết kế chuyên và không chuyên được khuyến khích tham gia thiết kế 4 mẫu lễ phục: mẫu lễ phục của nam và nữ theo hai hướng hiện đại, truyền thống. 20 mẫu trang phục vào vòng chung khảo sẽ được trình diễn để lựa chọn ra 4 mẫu cuối cùng. Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm vẫn chưa cho biết cụ thể các cá nhân trong hội đồng nghệ thuật tuyển chọn, mới chỉ nêu chung chung gồm các nhà chuyên môn, họa sĩ, nhà thiết kế thời trang, chuyên gia có uy tín.

Bà Đoàn Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, cho biết việc đưa ra yêu cầu 4 mẫu thiết kế lễ phục theo hai hướng hiện đại và truyền thống là cần thiết để đáp ứng các buổi lễ ngoại giao trong và ngoài nước có tính chất khác nhau, chẳng hạn các nghi lễ truyền thống như dâng hương, trình quốc thư khác với các lễ đón tiếp chính khách, tham dự các hội nghị quốc tế...

 Minh Ngọc

>> Trang phục truyền thống của Diễm Hương được đánh giá cao
>> Hoa hậu Hoàn vũ 2012: Châu Á “ghi điểm” với trang phục truyền thống
>> Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam
>> Tôn vinh trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam
>> Trang phục truyền thống của Trúc Diễm gây chú ý tại Miss International

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Sau khi Hoàng Duyên ra mắt sản phẩm âm nhạc quốc tế Heaven kết hợp cùng nam nghệ sĩ US-UK đình đám Calum Scott, MV này đã nhận được nhiều sự yêu thích, trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Gen Z.