Tìm thấy bùa hộ mạng cổ nhất của đạo Thiên chúa

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà nghiên cứu cho rằng, họ đã tìm được một trong những bùa hộ mạng cổ nhất của Thiên chúa giáo trong khi kiểm tra thư viện John Rylands thuộc Đại học Manchester (Anh).

Tìm thấy bùa hộ mạng cổ nhất của đạo Thiên chúa

(TNO) Một mảnh giấy cói 1.500 tuổi vừa được tìm thấy tại thư viện đại học ở Anh là một trong những tài liệu đầu tiên ghi nhận về Bữa tiệc ly và cái gọi là “lương thực trời cho” trong kinh thánh.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, họ đã tìm được một trong những bùa hộ mạng cổ nhất của Thiên chúa giáo trong khi kiểm tra kho tài liệu của thư viện John Rylands thuộc Đại học Manchester (Anh), theo IB Times.

Dựa trên kết quả phân tích carbon, mảnh giấy cói có niên đại vào khoảng những năm 500, với chữ viết Hy Lạp đề cập đến Bữa tiệc ly và “lương thực trời cho” trong kinh thánh của Thiên chúa giáo.

Những dòng chữ trên mảnh giấy trộn lẫn các dòng trong thánh ca 78:23-24 và kinh phúc âm Matthew 26:28-30, cũng như các tài liệu khác.

Theo các chuyên gia, mẩu giấy 1.500 năm tuổi này có thể đã nằm bên trong mề đay hoặc mặt dây chuyền, được tin rằng có khả năng bảo vệ người đeo thời đó.

Các chuyên gia cho rằng, mảnh giấy trên xuất phát từ vùng đất gần thị trấn Hermoupolis của Ai Cập cổ (ngày nay là vùng el-Ashmunein), và thói quen đeo bùa hộ mạng để tránh nguy hiểm là một tập tục của người Ai Cập cổ đã được người theo đạo Thiên chúa noi theo.

Phi Yến

>> Kinh thánh cổ xưa lên mạng
>> Kinh Thánh nhỏ nhất thế giới
>> Pháp: Tìm thấy lại cuốn Kinh thánh từ thế kỷ 13
>> Tìm được chứng cứ cuộc chiến giữa David và Goliath trong Kinh Thánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.