Tìm thấy thi thể cuối cùng vụ chìm tàu trên sông Volga

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai thi thể cuối cùng trong vụ chìm tàu thảm khốc tại Nga đã được phát hiện sau khi lực lượng cứu hộ đưa con tàu lên mặt nước, hãng tin RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết sáng nay, 25.7.

Tìm thấy thi thể cuối cùng vụ chìm tàu trên sông Volga
Tìm thấy thi thể cuối cùng vụ chìm tàu trên sông Volga - ảnh 1

Như vậy, trong vụ chiếc tàu du lịch Bulgaria chở theo 201 người gặp nạn tại khúc sông Volga gần Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga hôm 10.7, con số người thiệt mạng đã là 122 người, trong đó có rất nhiều trẻ em, 79 người may mắn được cứu sống.

Trong ngày 24.7, chiếc tàu Bulgaria, được đóng từ năm 1955, cũng đã được lực lượng cứu hộ Nga đưa lên mặt nước để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong vụ việc này, Ủy ban Điều tra Nga cho biết, hai người đã bị khởi tố về việc cung cấp dịch vụ không an toàn khiến nhiều người tử vong.

Đó là bà Svetlana Inyakina, Tổng giám đốc Công ty du lịch Argorechtur, sở hữu chiếc tàu Bulgaria và Yakov Ivashov, quản lý cơ quan đăng kiểm địa phương.

Ngoài ra, còn có hai thuyền trưởng hai con tàu Dunaisy-66 và Arbat cũng đang phải đối mặt với án tù hai năm nếu bị buộc tội cố tình cho tàu của mình bỏ đi, không đến cứu người những người gặp nạn.

Tiến Dũng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm