Tìm thấy xương trong ô tô của mẹ con gốc Việt mất tích ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Hài cốt người được tìm thấy bên trong chiếc xe liên quan đến vụ án 3 mẹ con người gốc Việt mất tích năm 2002 ở Thị trấn Delhi (bang Ohio, Mỹ).

Các quan chức của Cảnh sát bang Indiana hôm 19.10 cho biết đã tìm thấy xương bên trong một chiếc ô tô được vớt lên từ lòng sông Ohio vào tuần trước.

Chiếc xe Nissan Pathfinder 1997 được xác nhận là của Stephanie Van Nguyen, một phụ nữ gốc Việt đã mất tích vào tháng 4.2002 cùng với 2 đứa con của cô là Kristina (4 tuổi) và John (3 tuổi).

Tìm thấy xương trong ô tô của mẹ con gốc Việt mất tích ở Mỹ - ảnh 1

Chiếc xe của Stephanie Van Nguyen được trục vớt tuần trước.

cảnh sát bang indiana

Các nhà nhân chủng học tin rằng số xương được tìm thấy trong xe là xương người. Số hài cốt sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm nhằm xác định nguồn gốc và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Sau khi Stephanie Van Nguyen mất tích, cảnh sát thị trấn Delhi, nơi 3 mẹ con sinh sống, đã mở cuộc điều tra nhưng không tìm thấy manh mối.

Cảnh sát nghi ngờ rằng Van Nguyen đã cố tình lái xe chở 2 con lao xuống sông để tự tử. Phán đoán này dựa trên bức thư của cô để lại cho cha mẹ cùng một số tiền lớn và đồ trang sức. Thư viết: "Hãy dùng số tiền và đồ trang sức này để lo tang lễ cho con và các cháu. Con sẽ lái xe xuống sông Ohio ở Grand Victoria".

Tìm thấy xương trong ô tô của mẹ con gốc Việt mất tích ở Mỹ - ảnh 2

Ba mẹ con Van Nguyen mất tích từ năm 2002.

cảnh sát delhi

Vào thời điểm mất tích hồi năm 2002, Van Nguyen được 26 tuổi. Người cuối cùng nhìn thấy Van Nguyen lúc còn sống là một cảnh sát vào lúc 1:30 sáng ngày 19.4.2002. Nhiều ngày sau đó, 3 mẹ con mới được thông báo mất tích.

Sau đó cảnh sát tìm tung tích 3 mẹ con ở dòng sông nhưng không có kết quả. Gần 20 năm sau, một nữ cảnh sát tại thị trấn Delhi mở lại hồ sơ vụ án này.

Các nhà điều tra lại quay về dòng sông nhưng đã có trong tay thiết bị quét sóng âm (sonar) hiện đại hơn. Nhờ đó, họ đã phát hiện được chiếc xe.

Hôm 14.10, các nhóm thợ lặn đã giúp trục vớt chiếc xe từ độ sâu hơn 15 m, cách bờ sông khoảng 90 m.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm