Tìm vốn cho dòng phim độc lập

0 Thanh Niên Online

Hôm qua 1.12, tại Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Tiếp cận các nguồn tài trợ và đầu tư quốc tế - kinh nghiệm cho những nhà làm phim độc lập Việt Nam”.

Tham gia tọa đàm có đạo diễn Phan Đăng Di, bà Niemayer Maren - Ban Điện ảnh Trụ sở Viện Goethe Munich (Đức), bà Claire Lajoumard - nhà sản xuất hãng phim Acrobates… Cuộc hội thảo đã mở ra những vấn đề: Làm thế nào để có thể tìm được đúng những hãng truyền hình châu u cho dự án phim tài liệu, kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ thuyết trình dự án trước các nhà tài trợ…

Từ sau hai phim Việt Nam được quỹ quốc tế đầu tư là Chơi vơi (Bùi Thạc Chuyên) và Bi, đừng sợ! (Phan Đăng Di) thành công, việc tìm vốn cho dòng phim độc lập ngày càng được quan tâm hơn. Mới đây nhất, dự án Đập cánh giữa không trung (Nguyễn Hoàng Điệp) đã vượt qua 95 kịch bản khác để nhận được kinh phí tài trợ 50.000 euro của Quỹ World Cinema (LHP Berlin - Đức).  

Ngân Vi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ký ức mùa nước nổi tuổi thơ

Ký ức mùa nước nổi tuổi thơ

Nhắc đến miền Tây, chắc hẳn ai cũng sẽ lưu giữ cho riêng mình những ký ức khó phai trong tim, người thì yêu thích món ăn ngon, nhớ nhung miền cù lao xum xuê cây trái, kẻ lại cảm động trước tình người hào sảng, chân thành.

Vợ chồng cùng lên đường

Vợ chồng cùng lên đường

Đại dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đi ngót một năm. Một năm rồi nhưng những khoảnh khắc khủng khiếp ấy như vẫn còn hằn in trong tâm trí biết bao con người trên quê hương và nhất là những người ở tại thành phố này!