Tin dịch Covid-19 hôm nay 2.2: Gia Lai đã có 10 ca dương tính

0 Thanh Niên Online

Tin dịch Covid-19 hôm nay 2.2, công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Gia Lai sáng 2.2 cho biết tỉnh này đã có 10 ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng xem xét cách ly y tế Bệnh viện đa khoa Gia Lai /// Ảnh: Trần Hiếu
Cơ quan chức năng xem xét cách ly y tế Bệnh viện đa khoa Gia Lai
Ảnh: Trần Hiếu

Tin dịch Covid-19 hôm nay 2.2, theo công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Gia Lai, những ca dương tính này được phát hiện tại các địa bàn gồm các huyện Ia Pa, Krông Pa, TX.Ayun Pa và mới nhất là TP.Pleiku. Trường hợp mới nhất cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 là T.H.M. (18 tuổi, trú tại xã Kim Tân, H.Ia Pa).

Sáng 2.2: Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết trường hợp này dương tính lần 1 với Covid-19, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai từ ngày 31.1 đến nay. Trước tình hình trên, Sở Y tế Gia Lai đã có tờ trình lên cấp trên đề nghị cách ly y tế đối với cơ sở khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai.

Sáng nay (2.2), lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng cho toàn bộ Bệnh viện đa khoa Gia Lai. Tỉnh Gia Lai cũng đã tiến hành truy vết trên 1.000 trường hợp F1, F2, F3 và đưa 221/245 trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Ngoài ra, Gia Lai đã thành lập trên 20 điểm chốt tại các vùng dịch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết tỉnh này đã tổ chức họp khẩn để bàn phương án xử lý, có thể xét nghiệm cho toàn thể bệnh viện nếu xét thấy cần thiết.

Trước tình hình cấp bách này, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện hoả tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5. “Hiện tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, có nguy cơ lây lan diện rộng. Đến 5 giờ ngày 2.2 đã có 10 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2”, theo nội dung công điện hỏa tốc.

Tin dịch Covid-19 hôm nay 2.2, để góp phần khoanh vùng, dập dịch một cách triệt để, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn tại các địa phương có trường hợp xét nghiệm dương tính; giúp ổn định đời sống người dân.

Bản tin Covid-19 ngày 1.2: Hà Nội thành 'điểm nóng' mới, Bắc Giang xuất hiện lây nhiễm cộng đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm