/// Minh họa: DAD

Phạt nhẹ, tin nhắn rác hoành hành

5
Lợi nhuận thu được từ tin nhắn rác quá béo bở, khiến các doanh nghiệp chấp nhận chịu mức phạt nhẹ như không để tiếp tục kiếm lời, ngày đêm khủng bố hàng triệu thuê bao di động.
Phạt ‘thích’ hơn

Phạt ‘thích’ hơn

1
Đó là tâm lý của rất nhiều doanh nghiệp vì số tiền phạt chẳng ăn nhằm gì so với số lợi họ thu được từ các hành vi sai phạm.
Spam được xem là một trong những phương thức nhiều tin tặc sử dụng để tấn công người dùng /// AFP

'Vua spam' bị kết án 30 tháng tù

0
Một tòa án tại Mỹ vừa đưa ra phán quyết phạt 30 tháng tù giam đối với một người vì phán tán tin nhắn rác (spam) quá nhiều.
Chỉ trong một ngày, có khách hàng nhận được hơn chục tin nhắn rác - Ảnh: D.Đ.M

Điện thoại 'ngập' tin rác

16
Mặc dù cơ quan quản lý nhà nước thúc giục và các nhà mạng cũng cho biết đã sử dụng các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tuy nhiên trên thực tế, hiện tượng 'bom' rác vẫn tấn công người dùng tới tấp.
Viettel chặn 1 triệu tin nhắn rác mỗi ngày

Viettel chặn 1 triệu tin nhắn rác mỗi ngày

2
Nhằm bảo vệ khách hàng khỏi “vấn nạn” tin nhắn rác, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tiên phong triển khai giải pháp giúp giảm hơn 90% lượng tin nhắn rác. Giải pháp mới này được triển khai hoàn toàn miễn phí cho khách hàng Viettel.
Năm 2015 chặn hơn 964.000 thuê bao gửi tin nhắn rác

Năm 2015 chặn hơn 964.000 thuê bao gửi tin nhắn rác

0
Tính đến ngày 15.12, Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông đã ban hành 69 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 69 cơ quan, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền hơn 3,6 tỉ đồng.
Chặn hơn 3,3 triệu lượt thuê bao phát tin nhắn rác

Chặn hơn 3,3 triệu lượt thuê bao phát tin nhắn rác

0
Đó là thông tin được ông Nguyễn Huy Dũng, Phó cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai kế hoạch 2016 của Cục này diễn ra chiều 16.12.
Nạn tin nhắn, cuộc gọi "rác" khiến người tiêu dùng bức xúc - Ảnh: Diệp Đức Minh

TP.HCM lần thứ 4 kiến nghị chặn tin nhắn rác

0
Ngày 15.12, tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP tiếp tục đề nghị Bộ TT-TT một số nội dung để việc quản lý thuê bao di động trả trước hiệu quả hơn, đặc biệt là hạn chế, ngăn chặn tin nhắn rác (trước đó TP đã 3 lần có kiến nghị vào tháng 8.2012, tháng 6.2013 và tháng 9.2015).
Facebook thêm tính năng chặn mọi tin nhắn rác

Facebook thêm tính năng chặn mọi tin nhắn rác

0
Bắt đầu từ hôm nay (25.11), người dùng mạng xã hội Facebook toàn cầu (bao gồm cả Việt Nam) nhận được thông báo "Message Request", giúp cho việc nhận tin nhắn rác giảm gần như hoàn toàn.
Người dùng bị khủng bố bằng tin nhắn rác - Ảnh: D.Đ.M

Tin nhắn rác khủng bố người dùng

1
Bất chấp những nỗ lực của cơ quan quản lý từ cuối năm 2014 đến nay với hàng chục cuộc họp cùng nhà mạng, tình trạng tin nhắn rác vẫn lan tràn và ngày càng gia tăng.
Đôi lúc bạn nhận được những tin nhắn mua bán không mong muốn trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook

2
(TNO) Đang trò chuyện với bạn bè trên Facebook, bất chợt bạn nhận được một dòng tin nhắn với những nội dung mua bán thẻ cào, sim số đẹp... Ngoài ra, tài khoản của bạn còn bị nằm chung với nhiều tài khoản Facebook lạ khác trong một cuộc hội thoại. Vậy làm thế nào để ngăn chặn vấn đề này?
TP.HCM tiếp tục đề nghị chặn tin nhắn rác

TP.HCM tiếp tục đề nghị chặn tin nhắn rác

0
Ngày 14.9, UBND TP.HCM tiếp tục đề nghị Bộ TT-TT một số nội dung để việc quản lý thuê bao di động trả trước hiệu quả hơn, đặc biệt là hạn chế, ngăn chặn tin nhắn rác (trước đó TP đã 2 lần có kiến nghị vào tháng 8.2012 và tháng 6.2013).
Facebook nói gì về tình trạng tin nhắn lừa đảo tràn lan ở Việt Nam?

Facebook nói gì về tình trạng tin nhắn lừa đảo tràn lan ở Việt Nam?

0
(TNO) Trong trong gian gần đây, người dùng Facebook tại Việt Nam liên tục nhận những tin nhắn thông báo trúng thưởng, tặng xe, nạp thẻ điện thoại... từ các tài khoản Facebook lạ, thậm chí có tài khoản còn sử dụng tên gọi là Facebook Việt Nam để tạo sự tin tưởng cho người nhận. Vậy thực hư của chuyện này là thế nào?