Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 10.10.2021

0 Thanh Niên

Tin tức về Miện Bình Thiên - biểu tượng đế vương thời Trần; Chiến binh không dùng súng; Nỗi lo của du học sinh Việt khi trở lại Úc... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 10.10.2021.

Miện Bình Thiên - biểu tượng đế vương thời Trần

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 10.10.2021 - ảnh 1

Ở nước ta, xưng đế có từ thời Đinh, tức hoàng đế Đinh Tiên Hoàng (968 - 979) và được các triều đại về sau tiếp nối đến hết triều Nguyễn. Thời Trần, Đại Việt là một trong những quốc gia hùng cường, uy danh lừng lẫy. Đây là một vương triều sáng chói, nhưng rất tiếc là các di tích, di vật không còn tồn tại là bao. (Trang 8)

Chiến binh không dùng súng

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 10.10.2021 - ảnh 2

GS Từ Giấy chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giápnhân dịp sinh nhật 90 của Đại tướng

TƯ LIỆU GIA ĐÌNH

Thanh Niên khởi đăng loạt tư liệu nhân dịp 100 năm ngày sinh GS Từ Giấy. Giáo sư Từ Giấy là một chiến sĩ cách mạng, từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, giành nhiều chiến công qua các cuộc kháng chiến, dùng tri thức khoa học của mình xây dựng nền tảng dinh dưỡng cho dân tộc Việt. (Trang 17)

Nỗi lo của du học sinh Việt khi trở lại Úc

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 10.10.2021 - ảnh 3

Các thành viên Hội Sinh viên VN tại Đại học Deakin, Úc trước khi có đại dịch

DEVISE

Lĩnh vực giáo dục đại học ở Úc vừa chào đón một tin vui về việc sinh viên quốc tế có thể quay lại vào tháng 12 tới. Nhiều sinh viên tại Việt Nam đang rất mong sớm quay lại Úc để tiếp tục học trực tiếp, nhưng lo ngại về các chi phí phát sinh liên quan đại dịch. (Trang 22)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm