Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 13.10.2021

0 Thanh Niên

Tin tức về Vì sao Tây du ký có đại náo thiên cung?; Bàn tay “đẹp” dựng cơ đồ dinh dưỡng; Bí ẩn chương trình tàu quân sự không người lái của Trung Quốc... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 13.10.2021.

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 13.10.2021 - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp Việt đã nhanh chóng tham gia sản xuất trang thiết bị y tế để chung tay chống dịch Covid-19 cùng đất nước

PHẠM HÙNG

Vì sao Tây du ký có đại náo thiên cung?

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 13.10.2021 - ảnh 2

Minh họa đoạn đại náo thiên cung trong bản in của Chu Đỉnh Thần

TƯ LIỆU CỦA TRẦN HOÀNG VŨ

Nếu xét lịch sử phát triển của chuyện kể Tây du, đại náo thiên cung là câu chuyện ra đời rất muộn. Ngô Thừa Ân trong tiểu thuyết Tây du ký đã dựa trên các cố sự có sẵn mà tổ chức lại, nâng tầm câu chuyện. Trong các bản cổ, Tôn Ngộ Không trộm linh đan trước, rồi trộm đào tiên và áo tiên sau. (trang 18)

Bàn tay “đẹp” dựng cơ đồ dinh dưỡng

Là “Huyền thoại của ngành dinh dưỡng thế giới”, khi rời vai trò một nhà khoa học, GS-BS Từ Giấy trở thành người chồng, người cha, với phương cách chăm sóc gia đình, con cái, theo nếp gia phong rất riêng để cả ba người con của ông khi trưởng thành, đều thành công trong sự nghiệp. (trang 22)

Bí ẩn chương trình tàu quân sự không người lái của Trung Quốc

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 13.10.2021 - ảnh 3

Hình ảnh được cho là tàu JARI

NAVY RECOGNITION

Hôm qua 12.10, chuyên trang USNI đưa tin các hình ảnh vệ tinh Maxar vừa chụp được đã tiết lộ về một căn cứ bí mật của hải quân Trung Quốc. Và theo phân tích thì tại căn cứ này có một số loại tàu nổi không người lái (USV) mới, chứ không phải một số loại từng được biết đến. (trang 23)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm